Kiến thức Google Ads

Cách tăng điểm tối ưu hoá Google Ads (Mới nhất 2024)

Bạn đang tìm kiếm cách tối ưu chiến dịch quảng cáo để tiết kiệm ngân sách mà vẫn đạt được mục tiêu kinh doanh? Liệu có những phương pháp nào giúp bạn tăng điểm hiệu quả cho chiến dịch? Ở bài viết dưới đây X3Sales sẽ giúp bạn cách tăng điểm tối ưu hoá Google Ads. Bên cạnh đó chúng tôi cũng so sánh với điểm chất lượng để bạn có cái nhìn tổng quan.

Điểm tối ưu hóa Google Ads là gì?

Điểm tối ưu hoá Google Ads là một chỉ số đánh giá hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Google Ads. Điểm này giúp người dùng có thể đánh giá và cải thiện hiệu quả quảng cáo đồng thời giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo. Điểm này được tính toán dựa trên một số yếu tố như:
 • Tỉ lệ nhấp chuột (CTR Google Ads)
 • Độ tương tác của người dùng
 • Chất lượng quảng cáo
 • Trang đích của quảng cáo
Cách tăng điểm tối ưu hoá Google Ads giúp tiết kiệm ngân sách
Điểm tối ưu hoá Google Ads là một chỉ số đánh giá hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo
***Nguồn tham khảo: Điểm tối ưu hóa Google Ads
Điểm tối ưu hóa Google Ads sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học mới nhất để cung cấp cho bạn ước tính về tình trạng hoạt động của tài khoản Google Ads. Tài khoản của bạn được chấm điểm trên thang từ 0% đến 100%. Điểm của bạn càng cao thì tài khoản của bạn càng có nhiều lợi thế trong thời gian dài. Điểm tối ưu hóa tổng thể này được chia thành 3 cấp độ: Chiến dịch, Tài khoản và Người quản lý.
Ngoài khả năng hiển thị chi tiết này, điểm tối ưu hóa Google của bạn cũng đi kèm với danh sách đề xuất để giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo và tài khoản của mình. Các đề xuất của Google Ads không chỉ cho bạn biết bạn nên làm gì để cải thiện từng thứ hạng quảng cáo mà còn cung cấp cho bạn dự đoán về mức độ ảnh hưởng của những thay đổi này đối với điểm tối ưu hóa tổng thể của bạn.
Tuy nhiên bạn chỉ xem được điểm với các chiến dịch dưới đây:

Tại sao cần cải thiện điểm tối ưu hóa Google Ads?

Về cơ bản thì điểm tối ưu hoá Google gợi ý về mức độ tối ưu các chiến dịch của bạn. Nó giúp người dùng xác định mức độ phù hợp của các chiến dịch so với các phương pháp mà Google đề xuất.
Thực sự lúc đầu khi mới ra mắt, nhiều nhà quảng cáo có phản ứng trái chiều về việc tuân thủ các khuyến nghị để tăng điểm. Cũng rất may là Google có lắng nghe và cải thiện tính năng bằng cách cung cấp các tuỳ chọn “chấp nhận” hoặc “loại bỏ”.
Cách tăng điểm tối ưu hoá Google Ads giúp tiết kiệm ngân sách
Về cơ bản thì điểm tối ưu hoá Google gợi ý về mức độ tối ưu các chiến dịch của bạn
Tự chung lại điểm tối ưu hoá Google là một công cụ định hướng và giới thiệu cho các nhà quảng cáo các tính năng mới có liên quan. Nó giúp bạn tận dụng được nhiều hơn ngân sách của mình bằng cách đề xuất các cải tiến cho đặt giá thầu, từ khoá và bản sao quảng cáo. Đồng thời có thể hoạt động để tăng hiệu suất tổng thể và hiệu quả của các chiến dịch của bạn.

Cách tăng điểm tối ưu hoá Google Ads 100%

Tối ưu hoá Google Ads là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng để tăng điểm tối ưu của chiến dịch quảng cáo. Nhưng không có cách nào chắc chắc việc tăng điểm lên 100% cả vì điểm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như chất lượng quảng cáo, độ tương tác người dùng, đối tượng khách hàng, ngành nghề kinh doanh,…
Tuy nhiên dưới đây chúng tôi đưa ra một số cách tối ưu có thể giúp bạn tăng điểm cao nhất có thể.

Khuyến nghị chỉnh sửa

Đây là một đề xuất quan trọng, nên bạn cần thường xuyên kiểm tra chỉ số này và giải quyết ngay những vấn đề có liên quan. Chỉ số này cung cấp thông tin về những yếu tố có thể làm tài khoản của bạn bị thiết lập không đúng hoặc thậm chí là gây ra sự sụp đổ của tài khoản.
Bạn cần chỉnh sửa trong các trường hợp dưới đây:
 • Nhóm quảng cáo đang hoạt động nhưng chứa nội dung không phù hợp, không có từ khoá hoặc trang đích bị vô hiệu hoá
 • Nếu nhóm quảng cáo của bạn vi phạm chính sách biên tập, bạn cần cập nhật và chỉnh sửa lại để đáp ứng yêu cầu của Google
 • Bạn nên kiểm tra xem thẻ theo dõi chuyển đổi có hoạt động đúng hay không và chỉnh sửa nếu cần thiết để đảm bảo rằng bạn đang thu thập các dữ liệu chuyển đổi chính xác từ chiến dịch quảng cáo của mình
Cách tăng điểm tối ưu hoá Google Ads giúp tiết kiệm ngân sách
Cách tăng điểm tối ưu hoá Google Ads giúp tiết kiệm ngân sách
Tóm lại, chỉ số này rất quan trọng để giúp bạn phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản quảng cáo của bạn. Bạn cần thường xuyên kiểm tra chỉ số này và chỉnh sửa tài khoản để đáp ứng các yêu cầu của Google và tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình.

Quảng cáo và thêm tiện ích mở rộng

Bạn sẽ tìm thấy các đề xuất liên quan đến việc thêm nội dung mới, thêm bản in quảng cáo mới, khắc phục các quảng cáo bị từ chối, cải thiện độ mạnh của quảng cáo, sử dụng xoay vòng quảng cáo được tối ưu hóa và cải thiện quảng cáo. Một số ví dụ bao gồm thêm như sau:
 • Nội dung hình ảnh
 • Thêm nội dung cho quảng cáo tìm kiếm thích ứng của bạn
 • Sản phẩm cho quảng cáo video của bạn
 • Quảng cáo tìm kiếm thích ứng hoặc hiển thị thích ứng
 • Mức giá
Google cũng có thể yêu cầu bạn thực hiện những việc như “bật nội dung được tạo tự động”. Những đề xuất này nhằm mục đích giúp bạn cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) hoặc tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo.

Từ khóa và nhắm mục tiêu

Những đề xuất liên quan đến từ khóa và nhắm mục tiêu. Chúng cũng đề cập đến những cải tiến có thể có liên quan đến từ khóa phủ định và loại đối sánh từ khóa. Các đề xuất tối ưu hóa bạn sẽ thấy ở đây giúp bạn nhắm mục tiêu đúng người và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn có thể mong đợi để xem những thứ như:
 • Thêm từ khóa mới
 • Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với các đối tác tìm kiếm của Google
 • Xóa từ khóa không phục vụ
 • Xóa từ khóa dư thừa
 • Upload danh sách khách hàng
Danh sách các khả năng khá phong phú so với các danh mục khác.

Theo dõi các chỉ số hiệu suất quan trọng

Tạo cảnh báo ở cấp tài khoản, chiến dịch, nhãn và chiến lược giá thầu hoặc loại chiến dịch để theo dõi các chỉ số hiệu suất quan trọng nhất. Bạn có thể chọn nhận thông báo khi chỉ số bắt đầu có xu hướng đi sai hướng, ngay cả khi đã đạt được mục tiêu. Điều này giúp bạn thực hiện các hành động ưu tiên để ngăn chặn bất kỳ sai lệch lớn nào so với hiệu suất dự kiến.
Cách tăng điểm tối ưu hoá Google Ads giúp tiết kiệm ngân sách
Cách tăng điểm tối ưu hoá Google Ads nhưng khó để đạt được 100%

Ngân sách và đấu thầu

Google đưa ra lời khuyên là tăng giá đấu thầu cho đến khi đạt được hiệu suất tối ưu. Bao gồm đấu thầu từ khóa, dịch vụ, vị trí và danh sách đối tượng. Tuy nhiên, tăng giá đấu thầu có thể gây ra một số vấn đề như sau:
 • Nếu từ khoá của bạn đạt vị trí đầu trang và đang hoạt động tốt thì việc tăng giá thầu có thể làm tăng chi phí mỗi lượt click (CPC Google Ads) mà không cải thiện hiệu suất của chiến dịch
 • Nếu ngân sách của bạn hạn chế, tăng giá đấu thầu có thể không phải là ý tưởng tốt, đặc biệt là khi bạn đang đẩy mạnh giá đấu thầu cho những từ khóa mạnh để tăng lượng click vào website
Vì vậy bạn cần đảm bảo rằng ngân sách của bạn đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Xóa các từ khóa thừa và thêm các từ khoá có lượt tìm kiếm cao

Các từ khóa trùng lặp xuất hiện nhiều lần trong cùng một tài khoản sẽ cạnh tranh với nhau và do đó phân chia lưu lượng truy cập. Bạn có thể sử dụng công cụ chống trùng lặp từ khóa để tìm các từ khóa trùng lặp tuyệt đối đồng thời giữ lại từ khóa hoạt động tốt nhất và tự động tạm dừng phần còn lại.
Bạn cũng có thể thêm từ khóa mới vào chiến dịch của mình để mở rộng phạm vi tiếp cận. Sử dụng Google Keyword Planner để tìm các cụm từ tìm kiếm đã chuyển đổi và thêm chúng làm từ khóa chỉ bằng một cú nhấp chuột.
Nó tự động kiểm tra xem các cụm từ tìm kiếm đã xuất hiện dưới dạng từ khóa ở đâu đó khác trong tài khoản Google Ads của bạn chưa và nếu có sẽ không đề xuất chúng để tránh trùng lặp. Đó là một ưu điểm khi sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá.

Loại bỏ các đề xuất “Không cần thiết”

Google sẽ thường xuyên đề xuất thêm rất nhiều. Các đề xuất nếu như không phù hợp bạn sẽ cần loại bỏ để Google hiểu.
Bạn nhấp vào dấu ba chấm ở góc phải của Đề xuất > Chọn vào “Loại bỏ tất cả
Cách tăng điểm tối ưu hoá Google Ads giúp tiết kiệm ngân sách
Bạn nhấp vào dấu ba chấm ở góc phải của Đề xuất > Chọn vào “Loại bỏ tất cả”

So sánh điểm tối ưu hoá Google Ads so với điểm chất lượng

Điểm tối ưu hoá Google Ads và điểm chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và cải thiện hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Google Ads. Cả hai điểm này đều giúp cho các nhà quảng cáo có thể tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo của mình và đạt được mục tiêu kinh doanh một cách hiệu quả.
ĐIỂM TỐI ƯU HOÁ GOOGLE ADS
ĐIỂM CHẤT LƯỢNG
Là một chỉ số đánh giá hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Google Ads
Là một chỉ số đánh giá chất lượng của từ khóa, quảng cáo và trang đích trong chiến dịch quảng cáo
Điểm này được tính toán dựa trên một số yếu tố như tỉ lệ nhấp chuột (CTR), độ tương tác của người dùng, chất lượng quảng cáo và trang đích của quảng cáo
Được tính toán dựa trên 3 yếu tố quan trọng bao gồm: chất lượng quảng cáo, trải nghiệm trang đích và độ tương thích của từ khóa
Điểm tối ưu hoá Google Ads giúp cho các nhà quảng cáo có thể đánh giá và cải thiện hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của mình trên nền tảng Google Ads. Đồng thời giúp tiết kiệm ngân sách mà vẫn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.
Điểm chất lượng giúp cho các nhà quảng cáo có thể cải thiện chất lượng của từ khóa và quảng cáo của mình. Tăng khả năng hiển thị và giảm chi phí quảng cáo.

Kết luận

Trên đây là những cách tốt nhất để tăng điểm tối ưu hoá Google Ads giúp bạn tiết kiệm ngân sách. Chúng tôi hy vọng với những nội dung mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn ở trên sẽ giúp được phân nào trong việc tối ưu chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Nếu bạn cần một đội ngũ chuyên gia để quản lý tài khoản và tăng vọt doanh thu hãy liên hệ với X3Sales.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Google Ads Partner là gì? Cách để trở thành đối tác Google năm 2024

Author

Hòa Hợp

Mình là Hòa Hợp - Hiện tại đang phụ trách Content Marketing tại X3Sales. Với 3 năm kinh nghiệm triển khai nhiều chiến dịch Google Ads. Mình mong rằng những trải nghiệm thực chiến tại X3Sales là kinh nghiệm hữu ích cho độc giả

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo