Kiến thức Google Ads

Google Ads Partner là gì? Cách để trở thành đối tác Google năm 2024

Có phải bạn đang tìm hiểu về Google Ads Partner? Khi bạn tìm kiếm một dịch vụ chạy quảng cáo trên Google và họ đề cập đến thông tin “Đối tác Google Ads” hoặc “Google Partner”. Đây là một chương trình của Google cho phép các đối tác được hưởng một loạt các quyền lợi để tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình. Nhưng để trở thành một đối tác Google bạn cần phải làm gì? Liệu mình có thể trở thành một đối tác của Google hay không?
Là một đối tác của Google tại Việt Nam từ năm 2016, X3Sales hiểu được tâm lý của các bạn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để trở thành đối tác Google cũng như đưa ra các điều kiện đi kèm.

Google Ads Partner là gì?

Google Ads Partner là một chương trình đối tác của Google dành cho các nhà quảng cáo, nhà tiếp thị và các công ty agency quảng cáo trên nền tảng Google Ads. Chương trình này cung cấp cho các đối tác một loạt các quyền lợi để tối ưu chiến dịch quảng cáo. Từ việc tạo ra chiến lược quảng cáo hiệu quả đến quản lý các chiến dịch quảng cáo đầu tư lớn trên nền tảng Google Ads.
Google Ads Partner là gì? Cách để trở thành đối tác Google
Google Ads Partner là một chương trình đối tác của Google
Huy hiệu Đối tác là minh chứng thể hiện mức độ thành thạo Google Ads cho thấy họ đã chi tiêu vượt mức ngân sách và có thời gian sử dụng lâu dài cho quảng cáo PPC. Giấy chứng nhận này được hiển thị bằng cách các công ty/doanh nghiệp sử dụng huy hiệu Đối tác của Google được đặt trên trang web được liên kết với Google Partner.
Có 2 loại huy hiệu Đối tác Google:
  • Đối tác Google: Để giành được huy hiệu Đối tác Google, bạn phải có một thành viên trong nhóm được chứng nhận về Google Ads, chi ít nhất 10.000 đô la cho quảng cáo trong khoảng thời gian 90 ngày và đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất của Google
  • Đối tác cao cấp của Google: Nếu muốn trở thành Đối tác xuất sắc của Google, bạn phải có hai người được chứng nhận về Google Ads, đáp ứng yêu cầu chi tiêu quảng cáo cao hơn (tùy thuộc vào thị trường và ngành của bạn) cũng như tuân thủ các yêu cầu về hiệu suất của Google
Sau khi đáp ứng các yêu cầu để trở thành Đối tác của Google, đại lý có thể chọn xem họ muốn sử dụng huy hiệu động hay huy hiệu tĩnh. Huy hiệu động có thể được hiển thị trên trang web của bạn, trong khi huy hiệu tĩnh có thể được sử dụng trên các tài liệu tiếp thị khác.

Điều kiện để trở thành Google Ads Partner

Khi bạn đã trở thành Đối tác của Google và đã thể hiện kiến thức chuyên môn của mình về lĩnh vực Google Ads. Bạn có thể được xem xét để nhận Huy hiệu Đối tác. Bạn sẽ cần phải đáp ứng một vài tiêu chuẩn và yêu cầu bổ sung để áp dụng. Bao gồm kinh nghiệm và kỹ năng quảng cáo, các thành công trong việc quản lý các chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên nền tảng Google Ads và tuân thủ các chuẩn mực đạo đức quảng cáo của Google.
Google Ads Partner là gì? Cách để trở thành đối tác Google
Điều kiện để trở thành Google Ads Partner
TIÊU CHUẨN
HUY HIỆU ĐỐI TÁC
HUY HIỆU ĐỐI TÁC CAO CẤP
Hiệu suất
Tài khoản người quản lý quảng cáo đã đăng ký Google Partners của bạn cần có điểm tối ưu hóa tối thiểu là 70%
Đáp ứng yêu cầu về hiệu suất bằng cách mang lại tăng trưởng và doanh thu quảng cáo tổng thể ổn định, đồng thời duy trì và phát triển cơ sở khách hàng của bạn.
Chi tiêu
Chi tiêu quảng cáo của bạn cần đạt ít nhất 10.000$ trong khoảng thời gian 90 ngày trên các tài khoản MCC Google Ads
Đáp ứng yêu cầu chi tiêu cao hơn trên các tài khoản được quản lý của bạn để cho thấy rằng công ty của bạn có số lượng hoạt động lành mạnh.
Chứng nhận
Ít nhất 1 người dùng có quyền truy cập tiêu chuẩn/quản trị viên vào tài khoản người quản lý Google của bạn. Tài khoản này được Google Ads chứng nhận.
Ít nhất 2 người dùng trong tài khoản người quản lý Google Ads của bạn cần được Google Ads chứng nhận
** Note: Bạn có thể nhận được chứng chỉ Google Ads khi hoàn thành các chứng nhận bên dưới:
Sau khi được cấp giấy chứng nhận, Đối tác của Google phải truy cập vào thông tin của họ trên Skillshop và chia sẻ thông tin chi tiết về giấy chứng nhận.

Hướng dẫn cách trở thành đối tác Google

Cách đăng ký trở thành Google Ads Partner

Bước 1: Truy cập trang web Google Partners nhấp vào nút “Tham gia ngay” trong tab “Tham gia Google Partners”
Google Ads Partner là gì? Cách để trở thành đối tác Google
Cách đăng ký trở thành Google Ads Partner
Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn
Bước 3: Chấp nhận điều khoản dịch vụ
Bước 4: Chọn tài khoản người quản lý Google Ads mà đại lý của bạn đang sử dụng
Google Ads Partner là gì? Cách để trở thành đối tác Google
Cách đăng ký trở thành Google Ads Partner
Bước 5: Điền tên đại lý của bạn, trang web được gắn huy hiệu và vị trí của đại lý rồi nhấp vào “Lưu”
Giờ đây, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng Đối tác của Google cho tài khoản Google Ads của mình và bạn sẽ có thể hoàn thành nhiều loại Chứng chỉ Google trong Học viện Google.

Cách thêm Huy hiệu vào website

Bước 1: Điều hướng đến tab “Chương trình đối tác”
Google Ads Partner là gì? Cách để trở thành đối tác Google
Cách thêm Huy hiệu vào website
Bước 2: Nhấp vào “Xem chi tiết” trên thẻ “Trạng thái huy hiệu”, sau đó kéo xuống Tài sản huy hiệu”
Google Ads Partner là gì? Cách để trở thành đối tác Google
Cách thêm Huy hiệu vào website
Bước 3: Nhấp vào “Tải xuống đoạn mã” để nhận đoạn mã có thể được sử dụng để thêm huy hiệu vào trang web của bạn hoặc nhấp vào “Tài sản huy hiệu đối tác của Google.zip” để tải xuống huy hiệu tĩnh để sử dụng trên tài liệu tiếp thị khác
Google Ads Partner là gì? Cách để trở thành đối tác Google
Cách thêm Huy hiệu vào website
Theo mặc định, huy hiệu động sẽ được bao gồm trên các trang web được kết nối với thẻ Chi tiết công ty của bạn sau khi bạn đã đáp ứng các yêu cầu Đối tác của Google. Không quá khó phải không nào!

Những quyền lợi khi trở thành Google Ads Partner

Chuyên môn

Khi trở thành Đối tác của Google, bạn sẽ nhận được huy hiệu có thể được thêm vào trang web của mình để cho mọi người biết rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này.
Đây là minh chứng rõ rất chứng minh bạn có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực chạy quảng cáo. Khi bất kỳ khách hàng nhấp vào trang web của bạn và thấy huy hiệu Đối tác Google họ sẽ biết rằng công ty của bạn có nhiều kinh nghiệm về Google Ads. Đặc biệt nếu bạn có huy hiệu Đối tác cao cấp Google thì mức độ uy tín còn cao hơn.

Chứng chỉ

Huy hiệu Google Ads Partner cho phép bạn và những nhân viên khác được kết nối với tài khoản Google Ads nâng cao kiến thức của bạn trên nền tảng Google bằng cách hoàn thành các giấy chứng nhận có sẵn trong Học viện Google. Các giấy chứng nhận này là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các chủ đề cụ thể, từ Google Ads, đến Video và Tìm kiếm.
Mọi giấy chứng nhận do người dùng hoàn thành trên tài khoản Google Ads do đại lý sử dụng sẽ được hiển thị trên huy hiệu Đối tác Google hiển thị trên trang web của đại lý.

Tham gia các khoá đào tạo miễn phí

Trở thành đối tác của Google có nghĩa là các khóa đào tạo/bài kiểm tra do Google cung cấp bạn sẽ được truy cập miễn phí và không tính phí làm bài kiểm tra. Việc hoàn thành các bài kiểm tra này là một yêu cầu đối với Đối tác và sẽ giúp nâng cao kiến thức của bạn về Google Ads. Ngoài ra còn có các khóa học bổ sung trong Google Skillshop sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức chuyên môn của mình về nền tảng Google Ads.

Liên hệ Google

Các công ty đã đạt được trạng thái Đối tác của Google có quyền truy cập vào một liên hệ cá nhân tại Google để giúp hỗ trợ các mục tiêu. Bộ phận hỗ trợ Google có thể hỗ trợ xem xét hiệu suất của tài khoản để xem liệu có bất kỳ lĩnh vực nào cần cải thiện hay không và đưa ra đề xuất.
Đây là một quyền lợi vô giá mà chỉ khi bạn trở thành Google Ads Partner mới có được. Chuyên gia tại Google sẽ biết tất cả các mẹo và thủ thuật để cho phép đại lý của bạn phát huy hết tiềm năng của mình trên nền tảng của Google.

3 lý do để làm việc với Đối tác cao cấp của Google

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu làm việc với chuyên gia Google Ads về các chiến dịch quảng cáo của mình thì đã đến lúc hợp tác với Đối tác cao cấp của Google. Hãy xem 3 lý do bên dưới hợp tác.
Google Ads Partner là gì? Cách để trở thành đối tác Google
3 lý do để làm việc với Đối tác cao cấp của Google

Bạn đang làm việc với các chuyên gia

Khi hợp tác với Đối tác Google có nghĩa là bạn đang chọn làm việc với những người có kinh nghiệm chạy chiến dịch quảng cáo. Họ luôn cập nhật những thay đổi mới nhất của Google Ads. Họ biết cách điều chỉnh chiến dịch của bạn để hoạt động tốt hơn cũng như tận dụng các tính năng mới mà Google ra mắt.
Nếu bạn muốn làm việc với những người biết cách chạy tốt các chiến dịch quảng cáo Google, hãy tìm tới những công ty có huy hiệu Đối tác Google trên trang web của họ.

Bạn có kết nối tốt hơn với Google

Một trong những lợi ích quan trọng nhất khi làm việc với Đối tác Google là họ liên kết trực tiếp tới Google. Khi đang chạy chiến dịch Google Ads, bạn có thể gặp vấn đề hoặc lo ngại. Nếu bạn cố gắng tự liên hệ với Google về vấn đề này, có thể tốn khá nhiều thời gian để nhận được câu trả lời. Ngược lại nếu là đối tác thì bạn sẽ được kết nối trực tiếp với Google.
Nếu gặp bất kỳ sự cố cũng không cần lo lắng vì các công ty sẽ có đường dây liên hệ hỗ trợ trực tiếp với đại diện Google để giải quyết vấn đề.

Bạn sẽ thấy kết quả khả quan

Các đối tác Google phải đáp ứng yêu cầu về hiệu suất bằng cách mang lại tăng trưởng và doanh thu quảng cáo tổng thể ổn định. Đồng thời duy trì và phát triển cơ sở khách hàng của bạn. Khi thuê Đối tác của Google là bạn đang làm việc với một công ty tạo ra kết quả. Để lọt vào danh sách Đối tác hàng đầu của Google, các đại lý phải thúc đẩy doanh thu và khách hàng tiềm năng cho khách hàng của họ một cách nhất quán.
Các công ty phải duy trì mức độ thành công để tiếp tục trở thành Google Ads Partner. Khi chọn đối tác được Google chứng nhận, bạn đang làm việc với người sẽ cung cấp kết quả cho doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng Google Ads.

Kết luận

Để trở thành đối tác Google Ads Partner, bạn cần đáp ứng các yêu cầu và điều kiện của Google. Với tư cách là Đối tác chính thức của Google tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ Google Ads với các chuyên gia có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực chạy quảng cáo. Nếu bạn cần trợ giúp quản lý tài khoản quảng cáo Google hoặc đang tìm các đơn vị chạy quảng cáo uy tín tại Việt Nam, hãy liên hệ với X3Sales.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  [Full] Bộ tài liệu tự học Google Ads năm 2023 mới nhất

Author

Hòa Hợp

Mình là Hòa Hợp - Hiện tại đang phụ trách Content Marketing tại X3Sales. Với 3 năm kinh nghiệm triển khai nhiều chiến dịch Google Ads. Mình mong rằng những trải nghiệm thực chiến tại X3Sales là kinh nghiệm hữu ích cho độc giả

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo