Kiến thức Google Map

Hướng dẫn cách tạo địa điểm trên Google Map

Google Maps là một nền tảng quá quen thuộc với mọi người, nó không chỉ giúp xác định vị trí và điều hướng, mà còn cho phép chia sẻ thông tin về các địa điểm quan trọng. Tạo địa điểm trên Google Maps giúp bạn quảng bá doanh nghiệp và chia sẻ các địa điểm. Trong bài viết này, X3Sales sẽ hướng dẫn bạn cách tạo địa điểm trên Google Maps một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lợi ích của việc thêm địa điểm trên Google Map

Việc tạo thêm địa điểm trên Google Map không những mang lại lợi ích quan trọng cho cá nhân, doanh nghiệp mà còn tạo cơ hội lớn cho các nhà kinh doanh tiếp cận gián tiếp với khách hàng. Dưới đây là một số lợi ích của việc tạo địa điểm trên Google Map.

Tăng khả năng xuất hiện

Khi bạn thêm địa điểm cửa hàng hay doanh nghiệp của mình lên Google Maps, khi đó vị trí đó sẽ trở thành một phần của hệ thống tìm kiếm của Google. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và xác định vị trí của bạn khi họ tìm kiếm về địa điểm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.
Ví dụ: Khi người dùng tìm kiếm “bàn ghế nội thất” trên ô tìm kiếm, khi đó Google Map sẽ hiển thị tất cả những cửa hàng nội thất gần nhất. Việc tạo Google Map giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng địa phương và cả thiện hiệu suất SEO.
Google Maps là một nền tảng tiếp thị mạnh mẽ, cho phép bạn quảng bá doanh nghiệp hoặc địa điểm của mình tới một lượng lớn người dùng. Bạn có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo địa phương, hiển thị thông báo và khuyến mãi trực tiếp trên Google Maps, giúp tăng khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng.

Xây dựng niềm tin và độ tin cậy

Khi bạn tìm kiếm thông tin của một doanh nghiệp nào đó, bạn sẽ cảm thấy tin tưởng với các doanh nghiệp nào có đầy đủ thông tin hình ảnh, địa chỉ về văn phòng công ty so với một doanh nghiệp mà không có thông tin địa chỉ rõ ràng. Một doanh nghiệp mà có thông tin địa chỉ rõ ràng khi tìm kiếm tạo cảm giác chuyên nghiệp và tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.
Bằng cách thêm địa điểm trên Google Map, bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ, số điện thọai, hình ảnh và đánh giá. Điều này giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp và từ đó tin tưởng đưa ra quyết định mua hàng.
Vì vậy, việc hiển thị địa điểm của doanh nghiệp trên Google Map giúp xác nhận sự tồn tại và sự đáng tin cậy của doanh nghiệp đó. Đa số người dùng thường có niềm tin về các doanh nghiệp xuất hiện trên Google Maps, do đó, việc tạo địa điểm trên Google Map giúp xây dựng niềm tin và uy tín cho thương hiệu của bạn.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Google Map là một nền tảng được hàng tỷ người dùng mỗi ngày, vì thế mà việc địa chỉ của bạn xuất hiện trên đó giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Với thông tin đầy đủ, người dùng có thể tìm và liên hệ trực tiếp với bạn ngay trong Google Maps mà không cần phải truy cập vào website.
Khi khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp hoặc thương hiệu cụ thể, việc tạo địa điểm trên Google Map giúp họ có được thông tin liên hệ nhanh chóng mà không cần phải truy cập vào website. Những thông tin hiển thị thường là địa chỉ hoặc số điện thoại, giúp khách hàng liên hệ dễ dàng và có thiện cảm hơn với doanh nghiệp.

Xem đánh giá từ khách hàng

Google Maps cho phép người dùng đánh giá và nhận xét về doanh nghiệp. Doanh nghiệp có những đánh giá tích cực từ khách hàng sẽ giúp tăng độ tin cậy và thu hút khách hàng mới. Bên cạnh đó, khi được đánh giá tốt, thì những doanh nghiệp đo cũng được ưu tiên xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này có thể giúp tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách Tạo địa điểm trên Google Map

Cách tạo địa điểm trên Google Map trên máy tính

Trên máy tính, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào để tạo địa điểm trên Google Maps. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Truy cập trang web Google Maps trên trình duyệt.
Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ muốn tạo vị trí bằng thanh tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái của màn hình.
Bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng ba dấu gạch ngang xếp chồng lên nhau ở góc trên cùng bên trái của trang web rồi chọn Thêm địa điểm bị thiếu. Khi lựa chọn tuỳ chọn này, bạn phải thêm một số thông tin chi tiết về địa điểm.
Bước 3: Trong thanh bên xuất hiện ở bên trái màn hình, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Thêm địa điểm bị thiếu.
Bước 4: Thêm tên vị trí, danh mục và địa chỉ của vị trí (những thông tin này là bắt buộc), cũng như bất kỳ thuộc tính nào khác mà bạn muốn thêm vào trong cửa sổ pop-up.
Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Gửi. Google sẽ xem xét và đánh giá thông tin về địa điểm mà bạn cung cấp. Nếu thông tin là chính xác, địa điểm bạn tạo sẽ được chấp nhận và hiển thị trên Google Maps.
Bạn sẽ nhận được một email thông báo rằng Google đã xem xét yêu cầu thêm địa điểm của bạn và địa điểm đã được thêm vào Google Maps. Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác tạo địa điểm trên Google Map.

Cách tạo địa điểm trên Google Map trên điện thoại

Các bước thực hiện để tạo địa điểm trên Google Map trên điện thoại cũng khá là đơn giản
Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động.
Bước 2: Thông qua thanh tìm kiếm, bạn hãy nhập địa chỉ mà bạn muốn tạo địa điểm trên Google Maps. Một nút ghim màu đỏ sẽ xuất hiện trên màn hình.
Thay vì nhập địa chỉ cụ thể, bạn cũng có thể nhấn và giữ vào một vị trí để thả ghim.
Bước 3. Nhấn vào nút ghim màu đỏ hoặc vuốt menu ở bên dưới để mở rộng các tuỳ chọn. Sau đó, bạn hãy nhấn chọn mục Thêm địa điểm bị thiếu.
Bước 4: Tương tự như trên máy tính, bạn hãy thêm các thông tin chi tiết về địa điểm bao gồm tên địa điểm, danh mục và một số chi tiết khác
Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy nhấn nút Gửi khi đã điền xong các thông tin. Google sẽ đánh giá tính xác thực của những thông tin đó. Nếu đúng, địa điểm của bạn sẽ xuất hiện công khai trên Google Maps.

Các câu hỏi thường gặp

Ai có thể thêm địa điểm trên Google Maps?

Google Maps là một công cụ giúp chỉ đường, tìm kiếm địa điểm và các khu vực mới. Và bất kỳ ai cũng có thể thêm địa điểm của mình ngay trên Google Map. Tất cả những gì bận cần là có tài khoản Google và thông tin cơ bản về vị trí của bạn.
Khi bạn thêm địa chỉ của mình lên Google Maps, người dùng có thể nhìn thấy địa điểm đó với đầy đủ thông tin trên bản đồ và Google Map sẽ giúp bạn chỉ đường. Và Google Map luôn cập nhật thông tin mới liên tục.
Tóm lại, không chỉ các doanh nghiệp mà cả người dùng cá nhân và những người có thông tin về địa điểm có thể thêm vị trí ngay trên Google Map một các dễ dàng. Điều này giúp tạo ra một nguồn thông tn phong phú và đa dạng về các địa điểm trên nền tảng

Mất bao lâu để các địa điểm được thêm vào bản đồ?

Thời gian để tạo được vị trí của bạn lên Google Map tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quy trình xác minh và kiểm duyệt của Google, mức độ chi tiết cần thiết và tải lên thông tin hình ảnh chính xác. Thông thường, sau khi bạn thêm địa điểm mới, nó sẽ được xem xét và xác minh bởi Google trước khi xuất hiện trên bản đồ. Quá trình này có thể mất từ vài phút đến vài tuần.
Google thường áp dụng một quy trình kiểm duyệt để đảm bảo rằng thông tin về địa điểm là chính xác và phù hợp. Điều này bao gồm xác minh địa chỉ, kiểm tra tính hợp lệ của địa điểm và đảm bảo rằng nó tuân thủ các quy định và hướng dẫn của Google Maps.
Tuy nhiên, nếu bạn đã xác minh doanh nghiệp của mình trên Google My Business, thì việc thêm địa điểm mới có thể nhanh chóng xuất hiện trên bản đồ sau khi xác minh.

Tạo địa điểm trên Google Map có mất phí không?

Việc tạo địa điểm trên Google Map là hoàn toàn miễn phí. Vì vậy nếu bạn có doanh nghiệp hay cửa hàng thì hãy nhanh chóng thiết lập vị trí để tận dụng được những lợi ích của Google Map.
Hãy bắt đầu tạo Trang doanh nghiệp mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào, và bạn sẽ có khả năng quản lý doanh nghiệp của mình từ Google Tìm kiếm, giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Kết luận

Bằng cách làm theo các bước đơn giản trong hướng dẫn trên, bạn có thể tạo địa điểm trên Google Map trở nên dễ dàng hơn. Hãy tận dụng sức mạnh của Google Maps để quảng bá doanh nghiệp của bạn, chia sẻ những địa điểm đáng chú ý để tiếp cận khách hàng nhanh hơn.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Google Business là gì? Hướng dẫn cách tạo Google Business (GG Map)

Author

Nguyễn Đức Hòa

Là người đam mê Digital Marketing và các sản phẩm Google. Tôi thành lập X3Sales với mong muốn duy nhất là hỗ trợ Doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng gấp 3 lần Doanh số trên Google

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo