Kiến thức Google Map

6 Cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map

Với sự phát triển của công nghệ số hiện nay, việc có mặt trên Google Maps là lợi thế để tạo độ tin cậy cho một doanh nghiệp. Nhưng để có thể xuất hiện với đầy đủ thông tin trên đó thì cần phải xác minh doanh nghiệp của bạn có chính xác hay không. Tuy nhiên, việc xác minh doanh nghiệp trên Google Maps không chỉ đơn giản là một bước đơn thuần. Và bạn không biết xác minh như nào cho phù hợp với doanh nghiệp của mình. Trong bài viết này, X3Sales đã tổng hợp 6 cách giúp bạn xác minh doanh nghiệp trên Googole Map đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Tại sao cần xác minh doanh nghiệp trên Google Map

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (Google Business) là một công cụ miễn phí và thuận tiện để người dùng tìm thấy bạn trực tuyến. Nó hiển thị thông tin quan trọng như Tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn cần xác nhận hồ sơ của mình để có thể quản lý thông tin về doanh nghiệp của bạn trên Google Tìm kiếm và Google Maps.
Khi đưa vị trí của bạn lên Google Maps, có nghĩa là bạn đang muốn mọi người biết đến thông tin địa điểm của doanh nghiệp mình. Nhưng chỉ khi bạn xác minh doanh nghiệp thì người dùng mới có thể thấy thông tin địa điểm doanh nghiệp bạn.
Quá trình xác minh thông tin của bạn như một lời thông báo với Google rằng thông tin của bạn là chính xác và chỉ có bạn (Chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp) mới có quyền truy cập và quản lý được những thông tin này.
Dưới đây là một số lý do về việc xác minh doanh nghiệp trên Google Map là cần thiết:
 • Đảm bảo thông tin chính xác: Xác minh doanh nghiệp giúp đảm bảo thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại và các thông tin liên quan khác được cung cấp là chính xác. Điều này giúp khách hàng tìm kiếm và liên lạc với doanh nghiệp một cách dễ dàng.
 • Ngăn chặn lừa đảo và thông tin sai lệch: Xác minh doanh nghiệp giúp tạo ra một môi trường an toàn và tin cậy cho người dùng. Ngăn chặn các thông tin sai lệch trên Google Map và các đối tượng xấu có thể thay đổi thông tin về doanh nghiệp của bạn.
 • Tạo sự đáng tin cậy: Xác minh doanh nghiệp là cách để doanh nghiệp chứng minh tính chân thực và đáng tin cậy của mình đối với khách hàng. Khi doanh nghiệp được xác minh, khách hàng có thể tin tưởng rằng thông tin được cung cấp là chính xác và sẽ nhận được dịch vụ đúng như quảng cáo.
 • Tăng khả năng xuất hiện trên Google Maps: Doanh nghiệp đã được xác minh có cơ hội xuất hiện cao hơn trong các kết quả tìm kiếm trên Google Maps. Việc xác minh giúp thể hiện sự uy tín và đáng tin cậy của doanh nghiệp đối với Google và người dùng, điều này có thể đẩy cao thứ hạng và khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

6 cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map

1.Xác minh doanh nghiệp trên Google Maps qua điện thoại

Đây là cách xác minh được xem là nhanh nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện xác minh qua điện thoại, Google sẽ tự hiển thị tùy chọn Xác minh qua điện thoại khi bạn yêu cầu xác minh địa chỉ. Các bước tiến hành như sau:
Đầu tiên đăng nhập Google Business -> Chọn doanh nghiệp muốn xác minh -> Chọn Xác minh ngay.
Sau đó bạn sẽ nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn để thông báo mã xác minh gồm 5 chữ số. Sau đó, hãy nhập mã này vào trường Nhập mã và nhấn Xác minh để hoàn tất.
Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể xác minh doanh nghiệp trên Google Maps rồi.

2.Xác minh doanh nghiệp trên Google Maps bằng Email

Trước khi thực hiện xác minh bằng Email, bạn phải đảm bảo có thể truy cập vào địa chỉ Email được hiển thị trên màn hình xác minh.
Tương tự với cách xác minh qua điện thoại, xác minh bằng Email cũng chỉ áp dụng được cho một số doanh nghiệp đủ điều kiện. Cách bước xác minh như sau:
 • Truy cập Google Business -> Chọn doanh nghiệp muốn xác minh -> Nhấn Xác minh ngay.
 • Chọn email muốn sử dụng để xác minh.
 • Kiểm tra email để lấy mã xác minh gồm 5 chữ số và nhập vào trang Tổng quan trên Google Business. Để nhanh chóng hơn thì bạn cũng có thể nhấp trực tiếp vào nút Xác minh ngay trong email xác minh.

3.Xác minh doanh nghiệp trên Google Map qua thư

Đây là một trong những cách xác minh được sử dụng phổ biến nhất để cung cấp cho Google biết chính xác vị trí của doanh nghiệp. Thời gian giao thư sẽ mất khoảng 2 tuần tùy thuộc vào khu vực của bạn. Trong thời gian đó, bạn không nên thay đổi bất kỳ thông tin nào, đặc biệt là tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp và danh mục doanh nghiệp.
Các bước xác minh doanh nghiệp trên Google Maps qua thư như sau:
Bước 1: Đăng nhập vào Doanh nghiệp của tôi .
Bước 2: Chọn doanh nghiệp muốn xác minh -> Nhấp vào Xác minh ngay.
Bước 3: Điền thông tin vào ô Tên liên hệ và đảm bảo địa chỉ của bạn là chính xác. Nhấn Gửi thư.
Bước 4: Sau 14 ngày, bạn sẽ nhận được bưu thiếp chứa mã xác minh gồm 5 chữ số. Khi đó, bạn nhập mã xác minh gồm 5 chữ số bạn đã nhận được trước đó. Nhấn Xác minh để hoàn tất.
Ngoài ra bạn cũng có thể xác minh doanh nghiệp trên Google Map qua thư bằng điện thoại di động như sau:
 • Mở ứng dụng Google Doanh nghiệp của tôi.
 • Nhấn vào Gửi bưu thiếp
 • Chọn doanh nghiệp mà bạn muốn xác minh, sau đó nhấn vào Tôi không có mã.
 • Kiểm tra thư để xem bưu thiếp đã đến chưa. Bạn sẽ nhận được bưu thiếp trong vòng 1 đến 2 tuần. Không chỉnh sửa tên doanh nghiệp, địa chỉ hay danh mục của bạn hoặc yêu cầu mã mới trong khi bạn đang chờ bưu thiếp. Điều này có thể gây chậm trễ cho quá trình xác minh.
Để nhập mã xác minh, hãy làm theo các bước sau:
 • Sau khi bạn nhận được bưu thiếp, hãy mở ứng dụng Google Doanh nghiệp của tôi. Chọn doanh nghiệp mà bạn muốn xác minh.
 • Nhấn vào Nhập mã để hoàn tất quá trình xác minh hoặc Tôi không có mã nếu bạn không nhận được bưu thiếp
6 Cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map
6 Cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map

4.Xác minh doanh nghiệp ngay lập tức

Đây là hình thức mới được Google áp dụng gần đây và cũng giới hạn cho một số doanh nghiệp. Trong trường hợp này, bạn có thể xác minh doanh nghiệp ngay lập tức khi bạn đã đăng ký với Google Search Console và đăng nhập vào Google Business cùng một tài khoản email.
Đăng ký Google Search Console giúp bạn theo dõi mức độ hoạt động của trang web trong Google Tìm kiếm, cho phép bạn sử dụng những thông tin chi tiết đó để cải thiện nội dung của mình, nhờ đó trang web của bạn hoạt động tốt hơn nữa trên trang kết quả tìm kiếm.
Ví dụ: Khi doanh nghiệp bạn có nhiều chi nhánh và muốn thêm vào danh sách doanh nghiệp lên Google Maps. Khi đó Với trang web đã được đăng ký với Google Search Console và địa chỉ email được liên kết, chủ doanh nghiệp có thể xác minh hồ sơ Trang doanh nghiệp Googlemới của họ ngay lập tức và bắt đầu thêm hình ảnh cũng như bài đánh giá để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

5.Xác minh doanh nghiệp trên Google Map hàng loạt

Khi bạn có nhiều hơn 10 địa điểm muốn xác minh thì phương pháp này là dành cho bạn. Khi đó thay vì phải xác minh từng địa điểm một thì bạn có thể xác minh đồng thời cùng lúc 10 địa điểm một cách nhanh chóng.
Hãy xem các bước thực hiện dưới đây:
Bước 1: Truy cập Google My Business và đăng nhập -> Nhấp vào Nhận xác nhận trực tuyến bên cạnh 1 trong những địa điểm của bạn.
Bước 2: Chọn Chuỗi Chain -> Điền tất cả thông tin cần thiết và gửi mẫu xác minh.
Thời gian Google kiểm tra thông tin của bạn sẽ dao động khoảng 1 tuần.

6.Xác minh doanh nghiệp bằng cách quay video

Bước 1: Tải video của bạn lên

 • Trong một bản ghi video bao gồm:
  • Vị trí hiện tại của bạn: Để hiển thị vị trí trên Google Maps của bạn, hãy chụp các khung cảnh bên ngoài. Ví dụ bao gồm tên đường phố, doanh nghiệp lân cận hoặc khu vực xung quanh doanh nghiệp của bạn.
  • Kinh doanh hoặc thiết bị: đồ đạc văn phòng, đồ nội thất hoặc các đồ trưng bày khác
  • Bằng chứng về quản lý: Giấy phép kinh doanh, phòng lưu trữ hoặc hệ thống điểm bán hàng. Để chứng tỏ rằng bạn được ủy quyền đại diện cho doanh nghiệp của mình.
 • Trên thiết bị di động, hãy truy cập Hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Nhấn vào Nhận được xác minh và Quay video sau đó Tải video lên.

Bước 2: Chờ xét duyệt

Sau khi bạn tải video lên, Google sẽ xem xét video đó. Việc xem xét có thể mất tới 5 ngày làm việc.
 • Nếu bạn đã được xác minh, bạn sẽ nhận được thông báo.
 • Nếu phương pháp video không hoạt động, nút “Nhận xác minh” sẽ hiển thị. Bạn có thể thử một tùy chọn xác minh khác.

Bước 3: Xóa video của bạn

 • Đi tới Hồ sơ doanh nghiệp của bạn.
 • Ở trên cùng bên phải, nhấn vào Thêm -> Cài đặt nâng cao -> Tải lên video -> Xóa video

Kết luận

Trang doanh nghiệp trên Google mang đến cho bạn cơ hội giới thiệu doanh nghiệp của mình với khách hàng tiềm năng mà không phải trả thêm phí. Việc xác minh doanh nghiệp trên Google Map không chỉ giúp bạn đảm bảo rằng thông tin của bạn được hiển thị chính xác và đáng tin cậy, mà còn tăng tính khách quan và đáng tin cậy của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay hôm nay dành thời gian để xác nhận và xác minh doanh nghiệp của bạn để tận dụng tối đa cơ hội đó.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Google Map là gì? Khám phá 9 tính năng chính

Author

Nguyễn Đức Hòa

Là người đam mê Digital Marketing và các sản phẩm Google. Tôi thành lập X3Sales với mong muốn duy nhất là hỗ trợ Doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng gấp 3 lần Doanh số trên Google

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo