Kiến thức Google Ads

Cách đổi ngôn ngữ Google Ads sang bất cứ ngôn ngữ khác

Bạn đang cần đổi ngôn ngữ Google Ads nhưng không biết cách thực hiện? Ai cũng biết đây là một nền tảng quảng cáo phổ biến toàn thế giới cho phép người dùng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên internet. Tuy nhiên với bất kỳ lý do nào mà giao diện của Google Ads không tương xứng ngôn ngữ với quốc gia của bạn khiến cho việc triển khai trở nên khó khăn hơn. Và ở bài viết này X3Sales sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi ngôn ngữ Google Ads sang bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn muốn. Kéo xuống bên dưới và làm theo đúng quy trình nhé.

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ Google Ads

Từ tài khoản Google Ads bạn có thể thay đổi bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn muốn thay vì sử dụng ngôn ngữ mặc định. Việc sử dụng ngôn ngữ quen thuộc sẽ giúp cho các bạn thuận việc trong việc triển khai chiến dịch. Dưới đây là 2 bước đổi ngôn ngữ vô cùng đơn giản mà X3Sales hướng dẫn các bạn.
Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn, sau đó nhấp vào “Quản trị” -> “Lựa chọn ưu tiên”
Bước 2: Tại phần “Lựa chọn ưu tiên” vào “Ngôn ngữ hiển thị và định dạng số”
Tại đây bạn chỉ cần chọn “Ngôn ngữ hiển thị” mà bạn muốn và “Định dạng số” là chọn quốc gia. Sau đó nhấp vào “Lưu” là hoàn tất
Như vậy việc đổi ngôn ngữ Google Ads của bạn đã XONG! Tuy nhiên nếu tài khoản lúc này chưa chuyển ngôn ngữ thì nhớ ấn F5 lại nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hướng dẫn những cài đặt khác trong tài khoản Google Ads

Cách thay đổi định dạng số

Định dạng số của bạn thay đổi cách sử dụng dấu chấm và dấu phẩy khi Google Ads hiển thị số. Ví dụ: 2.000,50 so với 2.000,50.
Các bước thay đổi định dạng số:
  • Tại phần “Ngôn ngữ hiển thị và định dạng số” của “Lựa chọn ưu tiên”, ở đây sẽ có phần “Định dạng số”
  • Chọn định dạng số bạn muốn sử dụng (theo quốc gia)
  • Nhấp vào Lưu thay đổi
***NOTE: Không phải mọi định dạng số có thể có đều có sẵn cho mọi ngôn ngữ hiển thị. Ngoài ra, một số ngôn ngữ hiển thị cho phép bạn chỉ chọn một định dạng số, do đó tùy thuộc vào ngôn ngữ của mà phần cài đặt này có thể không chỉnh sửa được.

Cách thay đổi múi giờ

Múi giờ ảnh hưởng đến thời gian hiển thị trên báo cáo và có thể ảnh hưởng đến các cài đặt khác như nhắm mục tiêu. Để xem múi giờ của bạn:
  • Cũng tại phần “Quản trị tài khoản”
  • Trên tab Tùy chọn, bạn sẽ thấy múi giờ của mình được liệt kê trong Tùy chọn tài khoản
Những thay đổi đối với múi giờ tài khoản là không thể thay đổi được và có thể gây ra tác động đáng kể đến việc nhắm mục tiêu và báo cáo quảng cáo của bạn. Múi giờ tài khoản chỉ có thể được dịch chuyển về phía đông và một lần trong suốt thời gian tồn tại của tài khoản. Nếu bạn chắc chắn muốn cập nhật lựa chọn múi giờ của mình, vui lòng liên hệ Google Ads để yêu cầu thay đổi TẠI ĐÂY.

Cách thay đổi đơn vị tiền tệ

Bạn không thể thay đổi loại tiền tệ được sử dụng cho mục đích thanh toán và báo cáo. Google Ads chỉ cho phép một loại tiền tệ trong suốt thời gian hoạt động của tài khoản. Bạn có thể thấy loại tiền tệ của mình trong lịch sử Giao dịch thanh toán:
  • Tại tài khoản Google Ads truy cập vào “Thanh toán”
  • Vào “Cài đặt”. Tại đây bạn sẽ thấy “Phương thức thanh toán”, “Cách thức thanh toán”, “Người dùng thanh toán”, “Thông tin chi tiết về người thanh toán” và “Tài khoản Google Payments”

Kết luận

Hy vọng với hướng dẫn cách đổi ngôn ngữ Google Ads bên trên của X3Sales sẽ giúp các bạn triển khai một cách nhanh chóng. Trong quá trình thực hiện nếu có bất cứ vấn đề gì chưa rõ đừng ngần ngại mà bình luận ngay bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé.

Những câu hỏi xoay quanh về cách đổi ngôn ngữ Google Ads

1. Thay đổi ngôn ngữ Google Ads có ảnh hưởng đến chiến dịch không?
Vệc thay đổi ngôn ngữ chỉ thay đổi ngôn ngữ trên giao diện của tài khoản Google Ads chứ KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG đến ngôn ngữ hiển thị quảng cáo, không ảnh hưởng đến chiến dịch của bạn.
2. Có giới hạn ngôn ngữ nào được hỗ trợ trên Google Ads không?
Google Ads hỗ trợ khoảng 40 ngôn ngữ từ tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức và nhiều ngôn ngữ khác. Tuy nhiên từ ngày 15 tháng 9 năm 2020, Google Ads không cho phép kiếm tiền từ các trang web, trang hoặc ứng dụng mới bằng các ngôn ngữ không được hỗ trợ thông qua AdSense, Google Ad Manager hoặc AdMob.
Để xem danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ trên Google Ads và biết thông tin cụ thể về từng ngôn ngữ, bạn có thể truy cập trang trợ giúp của Google Ads hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google để nhận được sự tư vấn chính xác và chi tiết.
3. Tại sao tài khoản Google Ads của bạn có thể xuất hiện bằng ngôn ngữ khác?
  • Do tài khoản Google Ads được đặt ở quốc gia hoặc khu vực khác với nơi bạn hiện đang truy cập. Cách kiểm tra: truy cập vào “Cài đặt tài khoản”
  • Cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí cho chiến dịch của bạn được đặt để nhắm mục tiêu đến quốc gia hoặc khu vực khác với nơi bạn hiện đang truy cập Google Ads. Cách kiểm tra: chuyển đến trang “Vị trí”
  • Việc bạn sử dụng VPN hoặc máy chủ proxy khiến cho Google Ads buộc phải hiển thị kết quả ở quốc gia khác. Cách sử lý: truy cập vào tài khoản Google Ads mà không cần sử dụng VPN hoặc máy chủ proxy
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Chứng chỉ Google Ads là gì? Các loại chứng chỉ hiện nay

Author

Hòa Hợp

Mình là Hòa Hợp - Hiện tại đang phụ trách Content Marketing tại X3Sales. Với 3 năm kinh nghiệm triển khai nhiều chiến dịch Google Ads. Mình mong rằng những trải nghiệm thực chiến tại X3Sales là kinh nghiệm hữu ích cho độc giả

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo