Kiến thức Google Ads

Hướng dẫn liên kết kênh Youtube với tài khoản Google Ads

Bạn đang muốn chạy chiến dịch Youtube Ads nhưng chưa biết cách liên kết kênh YouTube với tài khoản Google? Liên kết kênh YouTube với tài khoản Google Ads là một trong những bước quan trọng để tối ưu chiến dịch quảng cáo của bạn trên nền tảng này. Với cách này, bạn có thể tăng khả năng tìm thấy thông tin về kênh và video, thu hút khách hàng tiềm năng, tăng tính tương tác và tính liên quan của quảng cáo và nhiều lợi ích khác. Vậy, hãy đọc hướng dẫn liên kết kênh YouTube với tài khoản Google Ads mới nhất qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc liên kết kênh YouTube với tài khoản Google Ads

Xin chào mọi người, tôi là Hoà Hợp và hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách liên kết Kênh Youtube với tài khoản Google Ads. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn có thắc mắc vì sao tôi lại kết nối kênh của mình với Google Ads hay chưa? Dưới đây là một số lí do:
  • Để nhận được nhiều lượt thích, người đăng ký, chia sẻ và bình luận: Nếu bạn là người dùng Youtube, bạn có thể quảng cáo kênh của mình để có thêm người đăng ký. Nếu bạn là reviewer, blogger thì việc quảng cáo Youtube sẽ giúp kênh của bạn nổi tiếng hơn, video trên kênh thu hút được nhiều người dùng tương tác. Từ đó bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ Youtube
  • Thúc đẩy doanh nghiệp: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp bạn có thể chạy quảng cáo trên Youtube bằng Google Ads để có thêm khách hàng
  • Quản lý chi phí quảng cáo hiệu quả: Khi sử dụng hình thức thanh toán CPV (Cost Per View), bạn chỉ phải trả tiền khi có người thực sự xem quảng cáo của bạn. Điều này giúp bạn kiểm soát được chi phí quảng cáo và đảm bảo rằng bạn chỉ phải trả tiền khi có người quan tâm đến nội dung quảng cáo của mình
Bạn có thể xem nhiều số liệu quan trọng đáng chú ý trên YouTube, chẳng hạn như số lượt xem, tỷ lệ xem, số lần nhấp, mức độ tương tác, giá mỗi lần xem trung bình (CPV) và các số liệu khác. Trong khi đó, các tài khoản Google Ads được liên kết có thể tùy chọn được cung cấp các tính năng sau:
  • Số lượt xem: Số liệu lượt xem không phải trả tiền cho quảng cáo video của bạn sẽ được chia sẻ với tài khoản Google Ads được liên kết.
  • Tiếp thị lại: Tài khoản Google Ads được liên kết sẽ có thể hiển thị quảng cáo cho người dùng truy cập và tương tác với kênh của bạn.
  • Mức độ tương tác: Thông tin chi tiết về cách mọi người tương tác với kênh của bạn sau khi xem quảng cáo sẽ được chia sẻ với tài khoản Google Ads được liên kết.

Các bước để liên kết kênh YouTube với tài khoản Google Ads

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Youtube -> Ảnh đại diện -> chọn “Youtube Studio”. Hoặc truy cập https://studio.youtube.com
Bước 2: Tại Studio nhấp vào “Cài đặt”
Bước 3: Bây giờ hãy nhấp vào “Kênh” và chọn tab “Cài đặt nâng cao” -> “Liên kết tài khoản”.
Lúc này màn hình hiển thị, bạn nhập tên và mã tài khoản Google Ads của mình.
Bước 4: Để lấy mã tài khoản Google Ads của bạn, hãy truy cập https://ads.google.com và đăng nhập
Nếu bạn chỉ có một tài khoản, bạn có thể xem mã bằng cách nhìn vào góc trên bên phải màn hình của mình.
Note: Nếu bạn có tài khoản MCC quản lý nhiều tài khoản Google Ads, bạn sẽ tìm thấy thông tin này bằng cách nhấp vào danh sách tài khoản.
Bước 5: Sau khi điền vào biểu mẫu, bạn sẽ thấy “Đã chấp nhận” ngay bên dưới mã Google Ads.
Bạn sẽ thấy rằng yêu cầu của bạn hiện đang chờ được phê duyệt.
Để chấp nhận yêu cầu, hãy truy cập https://ads.google.com , đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhấp vào “Công cụ và cài đặt” -> “Thiết lập” -> “Tài khoản đã liên kết”.
Bước 6: Chọn Quản lý và liên kết -> Xem yêu cầu -> Phê duyệt
Bạn nhấn chọn vào “Quản lý và liên kết” của Youtube.
Sau đó lời mời liên kết được gửi tới. Lúc này bạn chọn “Xem yêu cầu” -> “Phê duyệt” để hoàn tất liên kết kênh Youtube với tài khoản Google Ads.
Như vậy việc liên kết kênh Youtube với tài khoản Google Ads đã hoàn tất!

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để liên kết kênh YouTube với tài khoản Google Ads mới nhất. Qua bài viết này, bạn cũng đã hiểu được những lợi ích của việc liên kết kênh YouTube với tài khoản Google Ads. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách liên kết kênh YouTube với tài khoản Google Ads mới nhất và các lợi ích mà nó mang lại cho người quảng cáo trên nền tảng này. Chúc bạn thành công trong việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên YouTube!
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  CPV là gì? Làm cách nào để tối ưu CPV một cách hiệu quả

Author

Hòa Hợp

Mình là Hòa Hợp - Hiện tại đang phụ trách Content Marketing tại X3Sales. Với 3 năm kinh nghiệm triển khai nhiều chiến dịch Google Ads. Mình mong rằng những trải nghiệm thực chiến tại X3Sales là kinh nghiệm hữu ích cho độc giả

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo