Kiến thức Google Ads

Tầm quan trọng của Ads Creative Studio

Ngày này, việc tạo các nội dung quảng cáo chất lượng là điều không thể thiếu trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Với tính năng tối ưu hóa công cụ sáng tạo đa nền tảng của Ads Creative Studio đã trở thành một công cụ mạnh mẽ của lĩnh vực này trở nên vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Ads Creative Studio trong bài viết dưới đây.

Ads Creative Studio là gì?

Ads Creative Studio là một nền tảng dịch vụ để tạo quảng cáo đa phương tiện và quản lý các quảng cáo trực tuyến. Chúng được phát triển bởi các nhà quảng cáo cung cấp một loạt các tính năng và công cụ cho phép họ tạo, xem trước và thử nghiệm quảng cáo của họ cùng một nơi. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình tạo ra các quảng cáo và tiết kiệm thời gian cho các nhà tiếp thị.
Công cụ của Ads Creative Studio thường cung cấp các mẫu quảng cáo, trình chỉnh sửa hình ảnh và video, thiết kế và các tính năng khác để tạo ra các quảng cáo đa phương tiện. Người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh và tối ưu hóa quảng cáo phù hợp với mục tiêu tiếp thị của chiến dịch.

Quy trình sản xuất mẫu của Ads Crative Studio rất đơn giản

Đầu tiên, truy cập quản lý các thành phần và mẫu quảng cáo ở một nơi tập trung
Thiết lập sao cho các thành phần mẫu quảng cáo như hình ảnh, văn bản hoặc âm thanh có thể hoán đổi cho nhau.
Ads Data Hub sẽ nhanh chóng hiển thị nhiều phiên bản của quảng cáo hiển thị và quảng cáo dạng video theo quy tắc của bạn
Cuối cùng gửi đường liên kết đến bản xem trước cho các cộng tác viên bên ngoài nền tảng và xuất các dự án sang Google Ads, Campaign Manager 360 hoặc Display & Video 360

Cách tạo tài khoản Ads Creative Studio

Ads Creative Studio có hai loại tài khoản:
 • Tài khoản khách hàng là nơi bạn có thể tải các thành phần lên, tạo dự án và xuất dự án sang các nền tảng mạng xã hội.
 • Tài khoản người quản lý cho phép bạn xem và quản lý dự án trong nhiều tài khoản khách hàng.
Chúng ta sẽ cúng xem các bước tạo hai tài khoản này dưới đây:

Tạo tài khoản khách hàng

 • Đầu tiên, chuyển đến giao diện Ads Creative Studio
 • Đăng nhập vào Tài khoản Google hiện có hoặc tạo tài khoản mới
 • Nhập “Tên tài khoản” của bạn và điền “Thông tin doanh nghiệp” bao gồm tên doanh nghiệp, loại hình, quốc gia và múi giờ của doanh nghiệp bạn.
 • Nhấp vào Mở Ads Creative Studio
Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể:
Cấp quyền truy cập cho người khác
Liên kết các sản phẩm khác của Google Ads để có thể xuất dự án sang các sản phẩm đó

Tạo tài khoản người quản lý

Để tạo một tài khoản người quản lý, bạn phải đăng nhập bằng một Tài khoản Google hiện có hoặc tạo một Tài khoản Google.
 • Truy cập vào trang tạo tài khoản người quản lý.
 • Nhập tên và thông tin doanh nghiệp của tài khoản người quản lý mới.
 • Nhấp vào Mở Ads Creative Studio.
Tầm quan trọng của Ads Creative Studio
Tầm quan trọng của Ads Creative Studio

Tạo tài khoản người quản lý phụ

Khi bạn tạo tài khoản người quản lý phụ từ một tài khoản người quản lý hiện có, các tài khoản đó sẽ tự động được liên kết.
 • Đăng nhập vào tài khoản người quản lý Ads Creative Studio.
 • Nhấp vào nút Thêm. Chọn Tạo tài khoản người quản lý phụ.
Tầm quan trọng của Ads Creative Studio
Tầm quan trọng của Ads Creative Studio
 • Nhập tên và các thông tin khác của tài khoản phụ mới. Bạn cũng có thể mời một người dùng truy cập vào tài khoản mới.
Tầm quan trọng của Ads Creative Studio
Tầm quan trọng của Ads Creative Studio
Nhấp vào Lưu và tiếp tục.
Bạn có thể liên kết các tài khoản với tài khoản người quản lý phụ mới.
 • Bạn có thể chọn các tài khoản phụ hiện có của tài khoản người quản lý hiện tại được tài khoản người quản lý phụ mới quản lý trực tiếp.
 • Bạn có thể gửi yêu cầu liên kết đến các tài khoản khác bằng cách nhập mã tài khoản.

Tại sao Google Ads Creative Studio lại quan trọng?

Truy cập vào các công cụ không thể truy cập trước đây

Trước đây các nhà quảng cáo bị hạn chế truy cập vào một số công cụ. Nhưng giờ đây, bất cứ ai sử dụng Ads Creative Studio đều có thể truy cập vào các công cụ mà khó tiếp cận.
Một số công cụ mà Ads Creative Studio cho phép truy cập như:
 • Các công cụ tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh động và HTML5
 • Công cụ Audio Mixer và Dynamic Audio
 • Youtube Director Mix mmột công cụ dể tạo nhiều phiên bản tùy chỉnh của cùng một quảng cáo)
Với sự gia tăng quyền truy cập vào các công cụ hạn chế này giúp cho nhiều công ty quảng cáo có thể dễ dàng sử dụng các công cụ để tạo chiến dịch tốt hơn cho khách hàng của họ.
Ads Creative Studio cung cấp quyền truy cập vào các công cụ và tính năng mạnh mẽ hơn, giúp người dùng tạo ra và quản lý các quảng cáo trực tuyến một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tạo nhiều phiên bản quảng cáo của bạn

Hiện nay, những quảng cáo nhàm chán, không có sự đổi mới sẽ khó có thể lấy được sự tương tác của người dùng. Đó là lý do tại sao bạn cần có nhiều phiên bản quảng cáo hơn cho chiến dịch của mình.
Và với sự xuất hiện của Google Ads Creative Studio, bạn có thể dễ dàng tạo nhiều phiên bản quảng cáo với kho lưu trữ mở rộng.
Ads Creative Studio cung cấp các công cụ và tính năng để tạo ra nội dung quảng cáo đa dạng, hấp dẫn và chuyên nghiệp. Người dùng có thể sử dụng các mẫu quảng cáo, công cụ chỉnh sửa hình ảnh và video để tạo ra quảng cáo có hiệu ứng mạnh, giúp thu hút sự chú ý và tạo sự ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Dễ dàng quản lý

Ads Creative Studio cho phép người dùng quản lý và theo dõi các chiến dịch quảng cáo trên nhiều nền tảng quảng cáo khác nhau từ một giao diện duy nhất. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuyển đổi giữa các nền tảng và giúp người dùng duy trì sự nhất quán và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.
Các chiến dịch khác nhau sẽ có những nhóm công cụ quản lý khác nhau. Để dữ liệu không bị phân tách và đảm bảo tính nhất quán trong quá trình tạo quảng cáo, thì Ads Creative Studio cho phép theo dõi nội dung dữ liệu cùng một nơi.

Hỗ trợ nhiều loại quảng cáo

Các dữ liệu trong thư viện nội dung của bạn có thể tạo được nhiều phiên bản quảng cáo cho một chiến dịch bởi vì Ads Creative Studio hỗ trợ nhiều loại quảng cáo khác nhau trên nền tảng Google. Dưới đây là một số loại quảng cáo mà Ads Creative Studio có thể hỗ trợ:
 • Quảng cáo thông minh: Ads Creative Studio có thể tạo và tối ưu các quảng cáo tìm kiếm thông minh trên Google Ads. Bằng cách sử dụng dữ liệu và thuật toán, quảng cáo thông minh sẽ tự động điều chỉnh và tối ưu các yếu tố như từ khóa, tiêu đề và mô tả quảng cáo để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Quảng cáo Youtube: Ads Creative Studio cho phép tạo các quảng cáo video đa dạng cho YouTube. Từ video tĩnh đến video động và tương tác, bạn có thể tạo ra những video quảng cáo hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả trên YouTube.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Bạn có thể tạo ra các quảng cáo hình ảnh và banner tĩnh để hiển thị trên các trang web, ứng dụng di động và các nền tảng khác.
 • Quảng cáo động: Bạn có thể tạo ra các quảng cáo động HTML5 sử dụng các tính năng động, hiệu ứng chuyển động và tương tác để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Google Ads Creative Studio bao gồm những gì

Khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo trực tuyến Google, bạn thấy rằng nhiều công cụ và tính năng có thể giúp bạn dễ dàng quản lý chiến dịch quảng cáo của mình. Và Ads Creative Studio cũng không ngoại lệ, chúng cũng cung cấp cho bạn một số công cụ hữu ích cho chiến dịch. Dưới dây là một số công cụ có thể giúp bạn:
 • Director Mix: Công cụ này cho phép bạn tùy chỉnh video cho nhiều đối tượng bằng cách tạo ra nhiều phiên bản quảng cáo Youtube. Bạn có thể thêm các yếu tố có thể thay đổi vào quảng cáo của mình để có thể dễ dàng điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp với các đối tượng khác nhau. Sau đó xuất các phiên bản quảng cáo đó sang Google Ads hoặc Campaign Manager 360.
 • Hiển thị động và HTML 5: Tuỳ chỉnh quảng cáo hiển thị cho nhiều đối tượng bằng cách nhanh chóng tạo ra nhiều phiên bản của quảng cáo hiển thị HTML5
 • Bộ trộn âm thanh: Tạo quảng cáo âm thanh phù hợp để nhắm mục tiêu đến đúng người. Bạn có thể sử dụng các quảng cáo âm thanh này cho Display & Video 360.
 • Thư viện dự án: Google đã thêm thư viện dự án cho phép bạn giữ tất cả nội dung và quảng cáo của mình ở một nơi. Lưu trữ và sắp xếp các thành phần mẫu quảng cáo mà bạn sử dụng trong chiến dịch bằng các công cụ tìm kiếm hiệu quả. Bạn có thể quản lý bất kỳ quảng cáo video hoặc hiển thị hình ảnh nào trong thư viện này.

Kết luận

Ads Creative Studio không chỉ đơn thuần là một công cụ, mà là một nguồn lực quan trọng để tạo ra những quảng cáo đa dạng, sáng tạo và quản lý quảng cáo thông minh trên nhiều nền tảng, bao gồm cả YouTube và các nền tảng khác. Việc sử dụng Ads Creative Studio giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức, tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo và tăng cường khả năng tương tác và chuyển đổi. Với sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo, Ads Creative Studio là một công cụ hữu ích cho bạn để xây dựng chiến dịch quảng cáo thành công
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Cách sử dụng tính năng so khớp khách hàng Google Ads

Author

Nguyễn Đức Hòa

Là người đam mê Digital Marketing và các sản phẩm Google. Tôi thành lập X3Sales với mong muốn duy nhất là hỗ trợ Doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng gấp 3 lần Doanh số trên Google

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo