Kiến thức Google Ads

Các ký tự đặc biệt Google Ads và ví dụ minh hoạ

Có phải bạn đang tìm hiểu về các ký tự đặc biệt sử dụng trong quảng cáo Google? Bạn không biết là các ký tự nào được phép sử dụng và không được sử dụng? Nếu muốn tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh bạn nên sử dụng những ký tự đặc biệt để giúp quảng cáo nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. Vậy các ký tự đặc biệt Google Ads là gì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. X3Sales sẽ đưa ra các ký tự được sử dụng kèm ví dụ minh hoạ cụ thể.

Bảng mẫu kí tự đặc biệt được sử dụng trong Google Ads

Các ký tự đặc biệt Google Ads có thể được sử dụng xuyên suốt quảng cáo của bạn, bao gồm dòng tiêu đề và tiện ích mở rộng quảng cáo. Đây là danh sách các ký tự đặc biệt thường được sử dụng trong các quảng cáo: @ ® $ # % @ ( ) = + / & E ™ © ? ! ¡ – * : ” ” » « ✓【 】
Khi sử dụng các ký tự đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng chúng đang được sử dụng trong ngữ cảnh chính xác. Nếu bạn cố tình “nhồi nhét” một loạt các ký tự vô nghĩa vào quảng cáo sẽ khiến nội dung quảng cáo bị từ chối do vi phạm chính sách Google Ads. Nhưng nếu bạn biết cách kết hợp một số ký tự vào quảng cáo của mình, điều đó sẽ giúp quảng cáo của bạn nổi bật và được chú ý. Tăng tỷ lệ nhấp chuột và điểm chất lượng.
Việc sử dụng các ký tự đặc biệt phần nào giúp quảng cáo của bạn tăng tính thuyết phục và tạo ấn tượng với khách hàng. Từ đó trang web của bạn sẽ thu hút lượt click chuột cực cao (CTR Google Ads).
Để sử dụng chính xác các ký tự đặc biệt Google Ads, bạn có thể thêm vào các phần sau:
  • Tiêu đề quảng cáo
  • Mô tả ngắn
  • URL
Tuy nhiên hãy sử dụng các ký tự đặc biệt một cách hợp lý và KHÔNG NHỒI NHÉT quá nhiều vì điều này có thể làm giảm tính chuyên nghiệp.

Cách viết kí tự đặc biệt Google Ads

Với các ký tự này, bạn có thể COPY và DÁN vào mẫu quảng cáo: @ ® $ # % @ ( ) = + / & E ™ © ? ! ¡ – * : ” ” » « ✓【 】
Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng các ký tự khác trong bảng trên thì có thể làm theo các bước sau:
  • Nhấn phím Alt -> Nhập số trên bàn phím với tương ứng với số trong bảng mẫu -> Nhả phím Alt
Ví dụ: alt + 2 + 5 + 1 =>
Hoặc bạn có thể tạo thêm nhiều ký tự đặc biệt Google Ads hơn với bảng ký tự bên trên.

Ví dụ về kí tự đặc biệt Google Ads dễ thấy trên SERP

Bạn cần chú ý đến việc sử dụng ký tự đặc biệt một cách hợp lý và không quá nhiều để tránh việc quảng cáo của bạn trở nên spam hoặc khó đọc. Nếu sử dụng quá nhiều ký tự đặc biệt, quảng cáo của bạn có thể bị từ chối hoặc không hiển thị đúng trên các thiết bị khác nhau.
KÝ TỰ ĐẶC BIỆT GOOGLE ADS
VÍ DỤ MINH HOẠ
Dấu chấm than (!)
Dịch vụ cho thuê xe du lịch Đà Lạt, liên hệ nhận ngay ưu đãi!
Dấu cộng (+)
Freeship 10km + Tặng kèm gói bảo hành 2 năm
Dấu chấm hỏi (?)
Bạn đã biết chương trình mua 1 tặng 1 nhà Ala chưa? Xem ngay!
Tỷ lệ phần trăm (%)
Bảo dưỡng điều hoà tại Hà Nội – Giảm ngay 30% khi đặt ngay
Dấu và (&)
Dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng điều hoà giá rẻ
Dấu gạch nối (-)
Sửa điều hòa giá rẻ Bảo dưỡng điều hòa
Euro (€) hoặc Đô la ($)
Dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc phí chỉ từ 20$
Dấu thăng (#)
Cho thuê xe chuyên nghiệp #1 – Chuyên nghiệp và tận tâm
Dấu ngoặc kép (” “)
Bạn đã quyết định xây nhà mới thay vì sửa nhà cho chắc ăn hay chưa?
Sử dụng dấu【 】
Cam Kết Chạy Ra Khách 100% -【Chạy QC Google Huy Hoàng】

Những lưu ý khi sử dụng ký tự đặc biệt Google Ads

Các ký tự đặc biệt Google Ads và ví dụ minh hoạ
Ký tự đặc biệt Google Ads trong tiêu đều quảng cáo khi hiển thị lên SERP
Việc sử dụng các ký tự đặc biệt trong quảng cáo Google Ads có thể giúp quảng cáo của bạn trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, để sử dụng các ký tự đặc biệt hiệu quả, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:
  • Không lạm dụng ký tự đặc biệt: Việc “nhồi nhét” quá nhiều ký tự có thể làm cho quảng cáo của bạn trở nên rối mắt và khó đọc. Google sẽ đánh giá là không có tính chuyên nghiệp, chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn biên tập trong chính sách mà Google đề ra. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng một cách hiệu quả chỉ nên tập trung vào những ký tự quan trọng trong câu
  • Sử dụng với nội dung quảng cáo: Khi nên nội dung quảng cáo bạn cần chú ý đến mức độ liên quan giữa tiêu đề, nội dung và mô tả ngắn. Không dùng các ký tự không liên quan. Cần chắc chắc các ký tự đặc biệt mà bạn sử dụng phù hợp với nội dung và mục đích của quảng cáo
  • Sử dụng trong phần tiêu đề: Dòng tiêu đề là nội dung mà mọi người sẽ chú ý nhiều nhất, vì vậy điều cần thiết là sử dụng các từ phù hợp với những gì mọi người tìm kiếm trên Google. Để tối ưu SEO tiêu đề không quá 60 ký tự tính cả các ký tự đặc biệt
  • Sử dụng trong phân mô tả ngắn: Google Ads cung cấp cho nhà quảng cáo hai trường mô tả, mỗi trường cho phép tối đa 160 ký tự bao gồm cả các ký tự đặc biệt. Vì vậy để sử dụng một cách hiệuq ủa bạn nên cân nhắc sử dụng ký tự hợp lý
  • Không sử dụng ký tự có dấu (ký tự theo phiên âm nước ngoài): Cũng dễ hiểu phần này thôi mình mình là người Việt mà nên việc sử dụng khác ký tự nước ngoài không hợp lý cho lắm. Ví dụ: âm sắc (ä, ö, ü), dấu móc câu (ç),… Điều này vô hình chung khiến quảng cáo bị rối mắt và người đọc đôi khi cảm thấy “khó chịu”
Tóm lại, việc sử dụng các ký tự đặc biệt Google Ads trong quảng cáo có thể giúp tăng tính thuyết phục và thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy sử dụng các ký tự đặc biệt một cách hợp lý và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn đáp ứng các quy định của Google để tối đa hóa hiệu quả của quảng cáo.

Kết luận

Từ những ví dụ minh hoạ và những lưu ý khi sử dụng các ký tự đặc biệt, chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng các ký tự đặc biệt Google Ads có thể giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng CTR cho quảng cáo. Khi sử dụng các ký tự đặc biệt sẽ giúp quảng cáo của bạn trở nên nổi bật và khác biệt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng khả năng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.
Tuy nhiên, hãy sử dụng các ký tự đặc biệt một cách hợp lý và không lạm dụng vào quảng cáo bởi vì điều này có thể làm giảm tính chuyên nghiệp và Google sẽ đánh giá là không thân thiện với người dùng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các ký tự đặc biệt mà bạn sử dụng phù hợp với nội dung và mục đích của quảng cáo của bạn. Vì vậy hãy thử sử dụng chúng và tạo ra các quảng cáo đặc biệt của riêng bạn trên Google Ads! Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức áp dụng vào quá trình triển khai chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả. X3Sales rất hoan nghênh tất cả câu hỏi của các bạn, chúng tôi làm việc với mục tiêu là tạo ra giá trị cho người đọc, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy commend bên dưới nhé.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  TOP 8 công ty quảng cáo Google là đối tác tại Việt Nam

Author

Hòa Hợp

Mình là Hòa Hợp - Hiện tại đang phụ trách Content Marketing tại X3Sales. Với 3 năm kinh nghiệm triển khai nhiều chiến dịch Google Ads. Mình mong rằng những trải nghiệm thực chiến tại X3Sales là kinh nghiệm hữu ích cho độc giả

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo