Kiến thức Google Ads

Tối đa hóa số lượt nhấp là gì? Toàn tập A-Z cách sử dụng hiệu quả

Tối đa hóa số lượt nhấp trong Google Ads là gì? Đây có thể là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn tạo thêm lưu lượng truy cập và chuyển đổi từ các chiến dịch của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu ưu và nhược điểm của việc sử dụng tối đa hóa số lượt nhấp chuột trước khi đưa ra quyết định. Liệu nó có phù hợp với mục tiêu quảng cáo của bạn hay không? Trong bài viết này, X3Sales sẽ đề cập đến chủ đề này để giúp bạn hiểu thêm.

Tối đa hóa số lượt nhấp là gì?

Khi bạn chọn “Tối đa hóa số lượt nhấp” làm tùy chọn đặt giá thầu, Google Ads sẽ tự động điều chỉnh giá thầu của bạn để nhận được nhiều nhấp chuột nhất có thể trong phạm vi ngân sách của bạn. Nó tự động điều chỉnh giá thầu của bạn để đảm bảo rằng bạn đang nhận được nhiều lợi ích nhất với chi phí mà bạn bỏ ra.
Tối đa hóa số lượt nhấp là gì và khi nào nên sử dụng
Tối đa hóa số lượt nhấp là gì và khi nào nên sử dụng
Google Ads sẽ xem xét các từ khóa trong chiến dịch của bạn và mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó. Sau đó Google sẽ điều chỉnh lại giá thầu để bạn trả một số tiền cạnh tranh cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo.

Khi nào nên sử dụng Tối đa hoá số lượt nhấp?

Chiến lược đặt giá thầu tối đa hóa số lượt nhấp chuột thường được sử dụng trên quảng cáo Google tìm kiếm khi bạn có các cụm từ khóa đối sánh chính xác. Nó sẽ cung cấp cho bạn ROAS Google Ads tốt hoặc CPA Google Ads tốt nếu bạn đang nhận được số lượng lớn trên các cụm từ khóa có mục đích cao.
Với chiến lược này bạn cần biết mình đang tiếp cận từ khóa phù hợp vì Google sẽ chỉ quan tâm đến số lượng chứ không phải chuyển đổi.
Ví dụ: Từ khoá “giày” có nhiều lượt tìm kiếm và lượng truy cập vào bài viết nhưng nhiều khi chưa đúng ý định người dùng. Thay vào đó bạn nên sử dụng từ khoá cụ thể hơn “mua giày”, mặc dù lượt tìm kiếm ít hơn nhưng với từ khoá chính xác sẽ giúp bạn có lượng khách hàng truy cập đúng đối tượng hơn. Nếu sử dụng từ khoá rộng thành ra nếu người dùng tìm kiếm như vậy hiệu quả sẽ không cao. Quá trình tự động hoá sẽ không tập trung vào chuyển đổi được.
Công cụ nghiên cứu từ khoá Google Keyword Planner sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin chi tiết cũng như các ý định người dùng khi tìm kiếm trên Google. Từ đó giúp bạn lên kế hoạch xây dựng chiến lược từ khoá.
Đặt giá thầu tối đa hóa số lượt nhấp chuột cũng sẽ hoạt động hiệu quả đối với các thị trường có mức độ cạnh tranh thấp. Vì chiến lược đặt giá thầu này nhắm đến giá thầu rẻ nhất để nhận được nhấp chuột nên chiến lược này thường nhắm mục tiêu đến vị trí thấp.

Các bước Setup chiến lược tối đa hoá lượt nhấp

Để chiến lược đặt giá thầu tối đa hoá lượt nhấp hoạt động hiệu quả, trước tiên bạn cần xem xét kế hoạch lập từ khoá của mình. Hãy check các cụm từ khoá dài thường ít sự cạnh tranh hơn mà hiệu quả cao.
Việc thiết lập chiến lược đặt giá thầu tương đối dễ dàng. Chỉ cần chọn “Tối đa hóa số lượt nhấp” từ danh sách thả xuống của các tùy chọn đặt giá thầu có sẵn khi thiết lập chiến dịch của bạn. Sau đó, Google Ads sẽ tiếp quản, tự động điều chỉnh giá thầu để giúp bạn nhận được nhiều nhấp chuột nhất trong phạm vi ngân sách của mình.
Để sử dụng Tối đa hóa số lần nhấp làm tùy chọn đặt giá thầu trong Google Ads, bạn cần thực hiện những bước dưới đây:
1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn và nhấp vào tab “Chiến dịch”
Tối đa hóa số lượt nhấp là gì và khi nào nên sử dụng
Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn và nhấp vào tab “Chiến dịch”
2. Chọn chiến dịch bạn muốn sửa đổi và nhấp vào “Chỉnh sửa”
Tối đa hóa số lượt nhấp là gì và khi nào nên sử dụng
Chọn chiến dịch bạn muốn sửa đổi và nhấp vào “Chỉnh sửa”
3. Trên trang “Đặt giá thầu”, chọn “Tối đa hóa số nhấp chuột” từ trình đơn thả xuống
Tối đa hóa số lượt nhấp là gì và khi nào nên sử dụng
Chọn “Tối đa hóa số nhấp chuột” từ trình đơn thả xuống
4. Bạn có thể đặt mức giá thầu tối đa mà bạn muốn > Sau đó LƯU
Tối đa hóa số lượt nhấp là gì và khi nào nên sử dụng
Bạn có thể đặt mức giá thầu tối đa mà bạn muốn > Sau đó LƯU
5. Sau khi các thay đổi được lưu, bạn có thể theo dõi hiệu suất của chiến dịch để đảm bảo chiến dịch đáp ứng các mục tiêu của bạn.

Ưu nhược điểm của tối đa hoá số lượt nhấp

Tối đa hoá số lượt nhấp là một trong những chiến lược đấu thầu từ khoá Google, nó tối ưu chiến dịch quảng cáo để tối đa hóa số lượt nhấp chuột trên quảng cáo của bạn trong ngân sách quảng cáo được chỉ định. Dưới đây là các ưu nhược điểm của tối đa hoá số lượt nhấp

Ưu điểm của việc sử dụng tối đa hóa số lần nhấp

  • Cách tốn ít công sức để nhận được nhiều nhấp chuột từ các chiến dịch
  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không cần điều chỉnh giá thầu theo cách thủ công cho từng từ khóa của mình
  • Tự động hóa tăng hiệu quả
  • Nếu bạn muốn bắt đầu một chiến dịch mới, bạn có thể tìm hiểu CPC Google Ads của các từ khóa khác nhau trước khi chuyển sang các chiến lược đặt giá thầu nâng cao.

Nhược điểm của việc sử dụng tối đa hóa số lần nhấp

  • Vì nó dựa vào tính năng đặt giá thầu tự động nên không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được các giá thầu hiệu quả nhất
  • Khó theo dõi và đo lường hiệu suất của các từ khóa riêng lẻ bằng chiến lược này vì bạn sẽ không thể đặt giá thầu ở cấp từ khóa
  • Tối đa hoá số lượt nhấp chỉ là tối đa lượt nhấp trên quảng cáo của bạn. Chứ không phải tạo ra doanh thu hoặc lợi nhuận. Vì vậy bạn cần phải kết hợp sử dụng các chiến lược khác để tạo ra doanh số
  • Không khả dụng cho tất cả các chiến dịch quảng cáo vì chúng không khả dụng với quảng cáo App và quảng cáo hiển thị hình ảnh

Khi nào KHÔNG sử dụng đặt giá thầu tối đa hóa số lượt nhấp

Sử dụng từ khoá rộng: Tối đa hóa số lần nhấp không hoạt động tốt với từ khóa rộng bởi vì từ khóa rộng được sử dụng tốt nhất với chiến lược đặt giá thầu tập trung vào chuyển đổi.
Các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng: Các chiến dịch này thường không hoạt động với chiến lược tối đa hóa số lượt nhấp. Đó là bởi vì việc tạo khách hàng tiềm năng thường hoạt động tốt với vị trí cao. Với chiến lược này, bạn chỉ đảm bảo có được vị trí cao khi có mức độ cạnh tranh thấp. Khách hàng tiềm năng chất lượng cao không bỏ qua phần dưới cùng khi tạo khách hàng tiềm năng ở vị trí thấp và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng chất lượng cao.
Khi ngân sách của bạn hạn chế: Nếu ngân sách hàng ngày của bạn hạn chế, tối đa hoá số lượt nhấp có thể không phải là chiến lược đúng đắn. Bởi vì đặt giá thầu tối đa hóa số lượt nhấp có thể dẫn đến chi phí quảng cáo tăng lên đáng kể. Lúc này có khả năng bạn không đủ tiền để duy trì chiến dịch của mình trong thời gian dài.

Chiến dịch mới có nên sử dụng tối đa hoá số lượt nhấp hay không?

Tối đa hóa số lượt nhấp có thể là một phương pháp tốt để bắt đầu với Google Ads nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không có kinh nghiệm để điều chỉnh giá thầu của mình theo cách thủ công. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chiến lược này có thể không phải lúc nào cũng mang lại kết quả hiệu quả nhất.
Nếu bạn đang cần nhiều quyền kiểm soáthiệu suất tốt hơn, hãy cân nhắc tìm hiểu tối ưu chiến dịch của mình bằng cách đặt giá thầu thủ công CPC. Đây là lời khuyên của chúng tôi nếu bạn muốn việc tối ưu trở nên tốt hơn với nhiều dữ liệu hơn. Vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi các chiến dịch của bạn và thực hiện các điều chỉnh nếu cần.
Tại X3Sales, chúng tôi có xu hướng sử dụng số nhấp chuột tối đa hóa khi bắt đầu chiến dịch mới hoặc tài khoản mới. Bởi vì đây là cách hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào website của khách hàng. Chúng tôi cũng sử dụng nó khi chúng tôi đang thử nghiệm các từ khóa mới, chúng tôi có thể nhận được kết quả nhanh chóng mà không cần thực hiện các điều chỉnh ngay lập tức.
Tuy nhiên, chiến lược đặt giá thầu sẽ thay đổi khi chúng tôi xây dựng dữ liệu và sử dụng kiến thức của mình về hiệu suất chiến dịch. Với mục tiêu đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian dài.

So sánh tối đa hóa số lượt nhấp so với tối đa hóa chuyển đổi

TIÊU CHÍ
TỐI ĐA HOÁ SỐ LƯỢT NHẤP
TỐI ĐA HOÁ CHUYỂN ĐỔI
Mục tiêu
Cố gắng mang lại nhiều nhấp chuột nhất có thể bất kể kết quả như thế nào. Và tập trung vào tối đa hóa số lượng lượt nhấp trên quảng cáo
Cố gắng mang lại cho bạn càng nhiều kết quả có liên quan như khách hàng tiềm năng, bán hàng, đăng ký bản tin,…Tập trung vào tối đa hóa số lượng chuyển đổi trên trang web
Thời gian thực hiện
Được thực hiện ngay lập tức và không cần đợi để thu thập dữ liệu
Cần thời gian để thu thập dữ liệu và đánh giá chất lượng quảng cáo trước khi tối ưu chiến dịch quảng cáo
Cái nào tốt hơn?
Nếu bạn muốn ổn định chi phí và từ khóa không vượt quá một mức giá nhất định, thì bạn nên tối đa hóa số lần nhấp
Nếu bạn thấy ổn với việc giá tăng mạnh theo thời gian, bạn có thể kiểm tra tối đa hóa chuyển đổi.

Kết luận

Tối đa hóa số lượt nhấp là một chiến lược đặt giá thầu phổ biến trong Google Ads vì chiến lược này dễ thiết lập và không tốn nhiều công sức. Đây có thể là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không có kinh nghiệm điều chỉnh giá thầu theo cách thủ công. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chiến lược này có thể không phải lúc nào cũng mang lại kết quả hiệu quả nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều quyền kiểm soát hơn và hiệu suất tốt hơn, hãy xem xét chuyển sang tùy chọn đặt giá thầu tự động khác hoặc tìm hiểu cách tối ưu hóa chiến dịch của bạn bằng đặt giá thầu thủ công.
Để biết thêm thông tin về cách tối ưu các chiến dịch Google Ads của bạn, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia tại X3Sales. Chúng tôi có kiến thức và kinh nghiệm để giúp bạn tận dụng tối đa quảng cáo của mình. Đảm bảo theo dõi các chiến dịch của bạn và điều chỉnh đặt giá thầu cho phù hợp để có được kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Bằng cách đó, bạn sẽ tối đa hóa ROI và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến trang web của mình.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Hướng dẫn cách chạy Performance Max Google Ads từ A-Z 2024

Author

Hòa Hợp

Mình là Hòa Hợp - Hiện tại đang phụ trách Content Marketing tại X3Sales. Với 3 năm kinh nghiệm triển khai nhiều chiến dịch Google Ads. Mình mong rằng những trải nghiệm thực chiến tại X3Sales là kinh nghiệm hữu ích cho độc giả

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo