Kiến thức Google Ads

Những điều bạn cần biết về Google Analytics 360

Bạn tìm hiểu về Google Analytics 360 nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hay bạn đang sử dụng Google Analytics bản tiêu chuẩn nhưng bị giới hạn quyền sử dụng và muốn nâng cấp công cụ để được sử dụng toàn diện hơn? Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về trải nghiệm khách hàng thì nhất định phải sử dụng GA360. Bài viết này X3Sales sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về Google Analytics 360.

Google Analytics 360 là gì?

Google Analytics 360 (trước đây được gọi là Google Analytics Premium) là công cụ phân tích trang Web do Google cung cấp được sử dụng miễn phí. Phiên bản này được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn cần khả năng phân tích nâng cao hơn so với phiên bản tiêu chuẩn.
Với Google Analytics 360 người dùng sẽ nhận được các chỉ số hiệu suất chuyên sâu, chẳng hạn như báo cáo phân tích ROI. Chứng năng chính của công cụ này là cung cấp thông tin chuyên sâu về hành vi tương tác của khách hàng trên nhiều thiết bị và nền tảng với các trang Web và ứng dụng để xác định tuyến nội dung hiệu quả. Bảng điều khiển tập trung của nền tảng hiển thị các báo cáo và tổng quan được đơn giản hoá. Hệ thống kết nối với các ứng dụng khác như CRM và POS để cung cấp thông tin tổng quan chi tiết về hành vi của khách hàng.
Những điều bạn cần biết về Google Analytics 360
Google Analytics 360 là công cụ phân tích trang Web do Google cung cấp được sử dụng miễn phí
Google Analytics 360 sử dụng công nghệ máy học để phân tích xu hướng và mẫu của khách hàng trong dữ liệu. Nó xác định người dùng có tiềm năng doanh thu cao và xác định nội dung chuyển đổi khách hàng nhất. Các báo cáo có thể chia sẻ được tạo ra từ các phân tích dữ liệu thông minh với các tuỳ chọn để tạo tổng quan khái quát và chi tiết đầy đủ. Nền tảng này tích hợp với các sản phẩm xuất bản và quảng cáo khác của Google để mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường. Các kết nối có sẵn bao gồm Display&Video 360, AdSense, AdMob và AdWords.

Các tính năng của Google Analytics 360

Tích hợp liền mạch

Google Analytics 360 được tích hợp với các mục khác nhau trong Google Marketing Platform. Bao gồm cả Google Ads, Google Display Network, Video 360 và Google Optimize và kết hợp với nền tảng thứ ba như Salesforce Marketing Cloud và Sales Cloud.
Mặc dù Google Analytics cho phép đưa thông tin từ các nguồn dữ liệu tuỳ chỉnh nhưng với GA360 đã nâng cấp tính hữu dụng này bằng “Nhập thời gian truy vấn”. Có nghĩa là bạn có thể xem dữ liệu cần thiết của mình trong giao diện và xem dữ liệu mới được nhập ngay cả khi bạn đã thay đổi quá trình nhập sau khi dữ liệu được thu thập ban đầu.

Đối tượng được chia sẻ

Trong Google Marketing Platform, đối tượng là cách bạn chuyển các loại khách hàng giữa các công cụ như chia sẻ đám đông Google Analytics. Mặc dù có nhiều cách tiếp cận để đạt được mục tiêu tương tự nhưng việc sử dụng các định nghĩa đám đông cơ bản trong GA360 có thể cải thiện khả năng thích ứng và độ chính xác của bạn khi sử dụng thông qua Google Ads Remarketing.
Bằng cách giữ cho mọi định nghĩa đám đông cụ thể và tuỳ thuộc vào các điểm nổi bật của thiết bị di rõ ràng, bạn có thể tránh được các trường hợp lãng phí tiền mặt của mình và khiến khách hàng khó chịu.

Dữ liệu mức truy cập

GA360 cho phép thông tin cấp lượt truy cập được chuyển tự nhiên từ Google Analytics sang Google BigQuery. Điều này liên quan đến việc điều tra khó đoán hơn hoặc có thể hoạt động như một kênh để gửi thông tin chi tiết hơn vào kho dữ liệu. Đối với các tổ chức muốn giải quyét các yêu cầu thử nghiệm bằng dữ liệu của họ, chẳng hạn như mô tả đặc điểm của dự án khách hàng, xem xét hành vi của khách hàng trong các cuộc họp hoặc tổng hợp các nguồn thông tin bên ngoài.

Báo cáo tiến bộ

Có nhiều báo cáo tiến trình khác nhau mà chỉ khách hàng Google Analytics 360 mới có thể truy cập được, bao gồm Phân tích nâng cao, Phân bổ theo hướng dữ liệu,… Tương tự như vậy, có các đường dẫn tùy chỉnh được cải thiện thông báo các lựa chọn thay thế có thể truy cập được, trao quyền chi tiết hóa luồng tốt hơn cho các hoạt động tại chỗ giữa các khách hàng và cuộc họp. Yếu tố này là phi thường để hình dung các cách chuyển đổi khác nhau thông qua trang web của bạn.

Dịch vụ đầy đủ với một đối tác được chứng nhận

Khi bạn mua Google Analytics 360 thông qua một đối tác kinh doanh, họ sẽ làm việc với bạn để đảm bảo bạn nhận được giá trị cao nhất của Google Marketing Platform. Ngoài việc bạn liên hệ với các cơ quan quản lý và hỗ trợ tốt nhất trong lớp của họ, bạn còn có được khả năng dẫn dắt thị trường của họ.

Lợi ích của việc nâng cấp lên Google Analytics 360

Google Analytics 360 giúp doanh nghiệp của bạn tối các ưu các quy trình phân tích dữ liệu hiện có. Dưới đây là những lợi ích của việc nên cấp lên GA360.
Những điều bạn cần biết về Google Analytics 360
Google Analytics 360 giúp doanh nghiệp của bạn tối các ưu các quy trình phân tích dữ liệu

Không có giới hạn phiên trong khi lấy mẫu

Một trong những lợi ích chính của việc nâng cấp lên Google Analytics 360 cao cấp là các báo cáo có thể chứa tới 100 triệu phiên trước khi lấy mẫu, điều này đối với hầu hết khách hàng sẽ giải quyết mọi việc lấy mẫu trong giao diện. Nếu số phiên vượt quá 100 triệu, khách hàng Google Analytics 360 có thể tạo, quản lý và xuất các báo cáo chưa được lấy mẫu đầy đủ.

Tích hợp nguồn dữ liệu

 • Tích hợp Google Analytics 360 + Google BigQuery: Các quy trình được tăng cường với phân tích tương tác của các tập dữ liệu lớn và phức tạp trong thời gian thực. Người dùng có thể hợp nhất nhiều tập dữ liệu và sau đó xuất một tập dữ liệu từ giao diện Google BigQuery thông qua cú pháp dựa trên SQL. Ở đó, người dùng có thể xem trước các bảng kết quả và sau đó trích xuất nó thông qua Tableau hoặc một công cụ kinh doanh thông minh khác
 • Tích hợp Google Analytics 360 + DoubleClick: Nền tảng này cho phép tích hợp gốc với các sản phẩm marketing khác của Google. Bao gồm phiên bản cải tiến của các nền tảng quản lý như Trình quản lý giá thầu Doubleclick (DBM) và Trình quản lý chiến dịch DoubleClick (DCM). Các tích hợp được Google Analytics cho phép giúp hiển thị thông tin chi tiết về chiến dịch trong báo cáo Chuyển đổi
 • Tích hợp dữ liệu bán hàng và chuyển đổi: Việc nâng cấp lên Google Analytics 360 là tùy chọn dành cho khách hàng để tạo thuộc tính báo cáo tổng hợp nơi họ có thể gửi dữ liệu từ nhiều thuộc tính Google Analytics để có cái nhìn tổng thể về hiệu suất. Về cơ bản, người dùng GA360 có thể tạo một nguồn thông tin chính xác duy nhất cho tất cả dữ liệu Google Analytics. Dữ liệu này có thể được sử dụng để báo cáo tổng thể cho các nhóm marketing hoặc có thể là leader điều hành giám sát hiệu suất

Báo cáo tổng hợp cho nhiều thuộc tính

Thông thường các công ty chia dữ liệu của họ thành nhiều thuộc tính Google Analytics. Đây là một thiết lập chiến lược tiêu chuẩn của các tổ chức. Nhiều thuộc tính dữ liệu riêng biệt cho từng nhóm bên liên quan, thuộc tính Web hoặc cấu hình để đo lường hiệu suất toàn diện. Khách hàng Google Analytics 360 có thể tạo nguồn báo cáo tổng hợp duy nhất cho tất cả các thuộc tính Google Analytics của họ. Chúng có thể được sử dụng để báo cáo tích hợp cho các nhóm tiếp thị hoặc lãnh đạo điều hành giám sát hoạt động của tổ chức.

Tùy chỉnh doanh nghiệp

Bạn sẽ phục vụ khách hàng tốt hơn nếu như bạn có một cái nhìn chi tiết về chân dung khách hàng của mình. Để có được những hiểu biết này, nền tảng phân tích cần có sự tuỳ chỉnh đáng kể. Tuỳ chỉnh GS360 đảm bảo rằng công ty của bạn có trong tay dữ liệu liên quan. Có 2 loại tuỳ chỉnh:
 • Tuỳ chỉnh dữ liệu: Người dùng có thể truy cập hơn 200 thứ nguyên và chỉ số trong GA360. Công cụ cung cấp để đo lường các khía cạnh có liên quan ảnh hưởng đến khách hàng, nội dung hoặc doanh nghiệp. Có cơ sở nhập dữ liệu từ các hệ thống bên ngoài như CRM hoặc Digital Marketing
 • Tuỳ chỉnh báo cáo: Sau khi tuỳ chỉnh dữ liệu thì bạn cần báo cáo để sử dụng các điểm dữ liệu mới theo yêu cầu của mình. Với báo cáo tuỳ chỉnh, bạn có thể tạo các báo cáo khác bằng cách sử dụng thứ nguyên và chỉ số tuỳ chỉnh. Điều này được thực hiện thông qua một giao diện đơn giản cho phép người dùng tạo bộ báo cáo ngay từ đầu

Các thành phần trong Google Marketing Platform

Google Analytics 360 chỉ là một phần của bộ công cụ đầy đủ có sẵn trong Google Marketing Platform. Khách hàng của GA360 cũng có thể có quyền truy cập vào 6 công cụ khác trong Google Marketing Platform.
Những điều bạn cần biết về Google Analytics 360
Google Analytics 360 chỉ là một phần của bộ công cụ đầy đủ có sẵn trong Google Marketing Platform
 • Google Optimize 360: Sản phẩm beta này thực hiện thử nghiệm, thử nghiệm A/B trên các trang web và cung cấp tùy chọn tùy chỉnh để giúp các nhà tiếp thị mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đó là nguyên tắc giống như thử nghiệm nội dung nhưng biến thử nghiệm thành một sản phẩm riêng biệt. Cấu hình của nó rất đơn giản và việc sử dụng nó không phức tạp
 • Google Attribution 360: Trước đây được gọi là Adometry, sản phẩm này được xây dựng lại từ đầu để giúp các nhà quảng cáo hiểu tất cả các khoản đầu tư marketing mà họ đã thực hiện. Bao gồm cả trực tuyến và ngoại tuyến, bằng cách sử dụng các kỹ thuật phân bổ đa kênh và lập mô hình kết hợp tiếp thị
 • Google Audience Center 360: Google Audience Center 360 là một nền tảng quản lý dữ liệu có thể giúp doanh nghiệp thu thập và sắp xếp dữ liệu khách hàng theo yêu cầu. Với mục tiêu giúp các nhà marketing kết nối với khách hàng trên các kênh và thiết bị khác nhau, công cụ này cho phép họ tiếp cận đối tượng có giá trị nhất với thông tin phù hợp vào đúng thời điểm
 • Google Data Studio 360: Với phiên bản beta của chương trình này, phân tích dữ liệu và trực quan hóa sản phẩm được cung cấp để tích hợp thông tin từ tất cả các sản phẩm trong bộ phần mềm và từ các nguồn dữ liệu khác, làm cho các báo cáo và bảng điều khiển trở nên phong phú và có tính tương tác. Nó cũng tích hợp tính năng cộng tác và chia sẻ tích hợp theo thời gian thực dựa trên công nghệ Google Tài liệu
 • Google Analytics 360: Trước đây được gọi là Google Analytics Premium. Là một nền tảng phân tích cấp nỗ lực, trả phí dành cho các tổ chức lớn
 • Google Tag Manager 360: Không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào mặc dù nó đã được cải thiện bằng cách sử dụng trang chủ quản lý thẻ của API và mã trang web để đơn giản hóa cách thu thập thông tin từ trang web để cải thiện độ chính xác của dữ liệu và giúp quy trình làm việc dễ dàng hơn

Kết luận

Bài viết trên đây mình đã tổng hợp tất cả thông tin về Google Analytics 360. Nhìn chung đây là công cụ cung cấp thông tin chuyên sâu về hành vi tương tác của khách hàng trên nhiều thiết bị và nền tảng với các trang Web. Với những tính năng và lợi ích của việc nâng cấp lên GA360 giúp cho người dùng dễ dàng phân tích chuyên sâu. Hy vọng với những chia sẻ của mình trong bài viết trên giúp các bạn có thêm kiến thức về công cụ này. Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ câu hỏi nào, comment ngay bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp nhanh chóng.
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Hướng dẫn chặn click tặc bằng Google Analytics (GA4)

Author

Hòa Hợp

Mình là Hòa Hợp - Hiện tại đang phụ trách Content Marketing tại X3Sales. Với 3 năm kinh nghiệm triển khai nhiều chiến dịch Google Ads. Mình mong rằng những trải nghiệm thực chiến tại X3Sales là kinh nghiệm hữu ích cho độc giả

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo