Kiến thức Google Ads

[Full] Bộ tài liệu tự học Google Ads năm 2023 mới nhất

Cách đây 8 năm mình không biết gì về Google Ads, một phần là một cậu sinh viên mới ra trường, một phần do lúc này khái niệm “chạy quảng cáo” còn chưa phổ biến tại Việt Nam. Kiến thức duy nhất mà mình biết là “chạy quảng cáo là mình cần bỏ tiền ra để khách hàng biết đến thương hiệu, sản phẩm của mình. Mở rộng tệp khách hàng giúp cho việc kinh doanh của mình thuận lợi hơn”. Nhưng ngoài điều đó ra mình không biết gì cả. Mình không biết giá trên mỗi chuyển là gì, không biết từ khoá phủ định ra sao và càng không biết sự khác biệt giữa chiến dịch quảng cáo và nhóm quảng cáo. Bởi vì kinh tế không dư dả và lúc này cũng chưa có nhiều khoá đào học offline nên mình quyết định cần phải tìm các nguồn tài liệu tự học Google Ads để trau dồi kiến thức trước khi bước vào “thương trường kinh doanh”.
Mình bắt đầu học từ những cái đơn giản nhất. Học quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là gì, học cách nghiên cứu từ khoá ra sao, học về cách nạp tiền vào Google Ads, học vân vân và mây mây. Học tất cả những thứ của một newbie cần học khi tìm hiểu về “Google Ads là gì?”.
Lúc đó nguồn tài liệu không nhiều như bây giờ, mình học chủ yếu qua các video của người nước ngoài. Phải nói là khoảng thời gian khá khó khăn đối với mình. Vốn tiếng Anh hạn chế, công cụ làm việc thì khá cũ. Nhưng ngày nay có rất nhiều các tài liệu và khoá học trên internet, điều đó không tránh khỏi nhiều chương trình học mờ nhạt, lỗi thời và thông tin sai lệch. Nhưng liệu các bạn có biết được đâu là nguồn tài liệu tốt nhất, chính xác nhất chưa? Đó là lý do vì sao trong bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn trọn bộ tài liệu tự học Google Ads tốt nhất không thể bỏ qua. Hãy đọc ngay bài viết để biết xem đó là những nguồn tài liệu nào nhé.

Tài liệu tự học Google Ads căn bản

Mình phải khẳng định đây là một trong những tài liệu tốt nhất hiện có. Tài liệu được biên soạn bởi chính nhân viên của Google và cũng là nguồn tài liệu hiếm hoi mà Google chia sẻ với cộng đồng. Đây được coi như là “điểm đến” đầu tiên trên hành trình tìm hiểu về lĩnh vực Google Ads mà bất cứ newbie đều phải biết.
Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất để người đọc nắm sơ qua về Google Ads. Giống như là một tiền đề học về những kiến thức nâng cao.
[Full] Bộ tài liệu tự học Google Ads năm 2023 mới nhất
Tài liệu tự học Google Ads căn bản
Tài liệu bao gồm nhiều chủ đề khác nhau và cung cấp các bài học dựa trên 3 cấp độ kinh nghiệm. Với 224 trang được viết theo tiếng Việt và bố cục rõ ràng, tài liệu này là nguồn kiến thức đáng tin cậy cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về Google Adwords.
Mục tiêu chính của tài liệu này là cung cấp kiến thức nền tảng cho các newbie. Ngoài ra, tài liệu cũng được sử dụng để ôn tập và chuẩn bị cho các bài thi chứng chỉ Google Ads.
Bạn có thể tải tài liệu tự học Google Ads căn bản TẠI ĐÂY

Tài liệu tự học Google Ads nâng cao

Nếu bạn đã có một chút kinh nghiệm và cần nâng cao chuyên môn thì bạn có thể nghiên cứu bộ tài liệu tự học Google Ads nâng cao. Tài liệu cũng được biên soạn bởi nhân viên Google bao gồm các kiến thức từ trung cấp đến cao cấp.
Tuy nhiên để học được kiến thức nâng cao thì bạn cần nắm rõ kiến thức cơ bản trước. Tránh trường hợp “gà mờ” khi học.
Với 224 trang và được biên soạn bằng tiếng Việt, bạn có thể tự học, tự nhiên cứu, tự tối ưu quảng cáo. Tài liệu bao gồm các định nghĩa và nguyên tắc quan trọng, giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Ads một cách hiệu quả. Ngoài ra, tài liệu cũng tập trung vào cách quản lý và tối ưu chiến dịch quảng cáo để đạt được kết quả tốt nhất.
Bạn có thể tải tài liệu tự học Google Ads nâng cao TẠI ĐÂY

Tự học Google Ads qua các video trên Youtube

Hiện nay lĩnh vực chạy quảng cáo Google khá phổ biến tại Việt Nam, vì vậy để đáp ứng các nhu cầu học Google Ads thì đội ngũ nhân viên Google tại Singapore đã quyết định tạo ra một series tài liệu Google Ads bằng video. Với mục tiêu là hướng dẫn việc sử dụng nền tảng này một cách chi tiết, dễ hiểu nhất. Series này cung cấp các mô tả chi tiết về tính năng của Google Adwords cũng như những thủ thuật để giúp những nhà quảng cáo tối ưu hóa việc chạy quảng cáo và đạt được hiệu quả tốt nhất.
[Full] Bộ tài liệu tự học Google Ads năm 2023 mới nhất
Tự học Google Ads qua các video trên Youtube
Quảng cáo Youtube và Hiển Thị:
Chiến dịch quảng cáo trên di động:
Tối ưu hóa quảng cáo:
Quảng cáo theo mùa:
Các chủ đề khác:

Tham gia các khoá học của Skillshop

Skillshop là một nền tảng đào tạo do Google thiết lập nhằm giúp người học trên toàn cầu hưởng lợi từ các sản phẩm và giải pháp của Google. Bất kỳ ai có hiểu biết cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số đều có thể tham gia khóa học này và hiểu rõ cách tạo chiến dịch quảng cáo thành công trên nền tảng.
Một trong những trọng tâm chính của Skillshop là đào tạo Google Ads. Đây là nền tảng đào tạo chính thức mà bạn có thể sử dụng để lấy giấy chứng nhận của Google về Google Ads.
[Full] Bộ tài liệu tự học Google Ads năm 2023 mới nhất
Tham gia các khoá học của Skillshop
Các giấy chứng nhận Google Ads hiện có là:
Nếu bạn muốn trở thành đại lý hoặc đối tác của Google Ads thì giấy chứng nhận từ Skillshop là bắt buộc. Các khoá học trong đây đều do các chuyên gia của Google giảng dạy. Sau khi hoàn thành khoá học và vượt qua kỳ thi, bạn có thể trở thành chuyên gia với chuyên môn cụ thể được Google Ads chứng nhận.

Bạn sẽ học được gì từ khoá học này?

Với hàng trăm video và hơn 30 giờ học về tất cả các khía cạnh của Google Ads. Các video có chất lượng cao, quay chuyên nghiệp và dễ hiểu. Bạn sẽ được học tất cả mọi thứ, từ thuật ngữ, nghiên cứu số liệu cho đến cách triển khai một chiến dịch quảng cáo mới. Đây là tài nguyên video phong phú nhất hiện có trực tuyến, bao gồm mọi nền tảng và tính năng của Google Ads.
Bạn sẽ bắt đầu bằng cách tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản và hiểu các loại chiến dịch chính mà bạn có thể tạo. Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu cách tiếp cận đối tượng của mình vào từng thời điểm, địa điểm riêng. Sau đó bạn sẽ được chuyển sang khía cạnh kỹ thuật hơn, chẳng hạn như đấu thầu từ khoá Google, học về cách viết quảng cáo sao cho thu hút lượt click, cách tối ưu điểm chất lượng,…
Cuối cùng bạn sẽ học về cách tối ưu chiến dịch quảng cáo để giúp đạt được mục tiêu tiếp thị, tăng hiệu suất bằng Điểm tối ưu hóa Google Ads và tăng số lượt chuyển đổi bằng Công cụ lập kế hoạch hiệu suất.

Tại sao đăng ký khóa học này?

Khoá học này rất thích hợp cho các newbie và bạn sẽ được học hoàn toàn miễn phí. Có rất nhiều người đang tham gia khoá học để thi lấy chứng chỉ Google Ads. Tham gia khoá học bạn sẽ nhận được:
  • Nhận các khóa học cơ bản cho từng loại Quảng cáo Google: khám phá, hiển thị, mua sắm, tìm kiếm, video và ứng dụng
  • Được thực hành các chiến dịch quảng cáo
  • Nếu bạn là các đại lý, công ty agency hoặc đối tác Google Ads Partner thì sẽ có các khoá học được thiết kế riêng
  • Tìm hiểu cách sử dụng các chiến dịch thông minh Google Ads một cách mới hơn, hiệu quả hơn, tối ưu chi phí và mang lại kết quả tốt nhất
Nếu quan tâm về khoá học này, bạn cần đăng ký tại Skillshop

Tài liệu tự học Google Ads về các thủ thuật và mẹo

Tháng 5/2014, Google đã tổ chức hội thảo về Google Ads tại Singapore. Buổi hội thảo tập trung quy tụ những nhân viên kỳ cực, những chuyên gia của Google. Tại buổi hội thảo các nhân viên đã chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp tối ưu.
Với 42 trang và được viết bằng tiếng Việt dễ hiểu. Khoá học cung cấp về các bước thực hành thiết kế trang đích và tầm quan trọng của nó.
Bạn có thể tải tài liệu TẠI ĐÂY

Kết luận

Trên đây mình đã cung cấp cho bạn trọn bộ tài liệu tự học Google Ads. Mình đã chọn nguồn tài liệu dựa trên chất lượng nội dung, mức độ chính xác và dễ hiểu. Tất cả các khóa học đều hoàn toàn phù hợp cho người mới bắt đầu và các bạn đang chạy quảng cáo cần nâng cao chuyên môn hơn. Mình hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng, tay nghề giúp bạn đạt được mục tiêu. Có một câu nói mà mình rất tâm đắc muốn chia sẻ tạo động lực với các bạn: “Tự học trước khi bắt đầu là bước đầu tiên trên con đường dẫn đến thành công”
5/5 - (100 bình chọn)
Xem thêm  Hướng dẫn cách nạp tiền vào Google Ads và các hình thức thanh toán

Author

Hòa Hợp

Mình là Hòa Hợp - Hiện tại đang phụ trách Content Marketing tại X3Sales. Với 3 năm kinh nghiệm triển khai nhiều chiến dịch Google Ads. Mình mong rằng những trải nghiệm thực chiến tại X3Sales là kinh nghiệm hữu ích cho độc giả

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhiều người quan tâm
x
Contact Me on Zalo